DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nên học chứng chỉ nghề luật sư hay học thạc sĩ luật?

Avatar

 

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên ngành Luật sau khi tốt nghiệp ra trường thường có xu hướng tiếp tục học thêm. Tuy nhiên, các bạn lại gặp phải vấn đề khi phải lựa chọn giữa việc học chứng chỉ nghề luật sư hay học thạc sĩ luật. 

Theo quan điểm của mình thì việc lựa chọn này hòan toàn tùy thuộc định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mỗi bạn. Việc học tiếp theo hướng hành nghề luật sư hoặc thạc sĩ luật khác nhau về mục đích nên không thể so sánh được. Cử nhân/ thạc sĩ luật có nhiệm vụ bảo vệ pháp lý còn luật sư thì ngoài nhiệm vụ bảo vệ pháp lý nói chung còn có thể tranh luận khi ra tòa, tham gia tố tụng. Theo đó, môi trường làm việc chủ yếu của luật sư và thạc sĩ luật cũng khác nhau. Nếu làm việc trong môi trường doanh nghiệp, đặc biệt ở các công ty nước ngoài thì các đơn vị này thường ưu tiên người có bằng luật sư hơn trong tuyển dụng. Tuy nhiên, đối với người làm trong lĩnh vực giáo dục thì thạc sĩ luật là bằng cấp bắt buộc người giảng viên phải có, và trong các cơ quan nhà nước  như: Tòa án, Viện kiểm sat hay các cơ quan hành chính sự nghiệp khác thì thạc sĩ luật là bằng cấp được ưu tiên trong việc phấn đấu lên vị trí cao hơn…
Vì vậy, khi đứng trước vấn đề lựa chọn giữa việc học chứng chỉ luật sư hay học thạc sĩ luật thì trước tiên bạn cần xác định rõ định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình là gì. Sau đó, dựa trên định hướng đó để đưa ra lựa chọn cho mình con đường đúng đắn.
  •  32311
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…