DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Muốn kiện Thẩm Mĩ Viện lừa đảo có được không?

Xin chào các luật sư,

Trước tiên mình muốn trình bày một câu truyên như sau:

- Bạn mình đã tiến hành sử dụng dịch vụ trị mụn và thâm tại một trung tâm Thẩm mĩ. Trước khi điều trị thì Trung Tâm đã cam kết và đưa giấy bảo hành nhấn mạnh sau khi liệu trình kết thúc sẽ khỏi 100%, đồng thời bảo đảm các sản phẩm sử dụng trong quá trình điệu trị đều có nguồn gốc xuất xứ. Giấy đã được hai bên kí.

- Tuy nhiên, sau khi liệu trình kết thúc, bạn mình không đạt được kết quả như mong đợi, bệnh tình không hề cải thiện mấy. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn mình đã được phát kem bôi da không có nhãn hiệu, cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chưa kể có một số kem được quảng cáo là xuất xứ từ Pháp nhưng chỉ là kem Trung Quốc trá hình. Các loại kem có thuốc tẩy, kem lột trắng da mà báo chí đang rầm rộ có tác hại rất lớn đều được Trung tâm Thẩm mĩ này sử dụng.

- Bạn mình theo như giấy bảo hành, đến trung tâm Thẩm mĩ yêu cầu bồi hoàn lại chi phí thì đã bị từ chối một cách vô văn hóa. Bên Trung Tâm Thẩm Mĩ một mực đổ trách nhiệm cho bạn mình, quy kết rằng bạn mình không sử dụng kem ở nhà đúng cách, nhưng lại không thể đưa ra bằng chứng cụ thể. Trong giấy bảo hành cũng không hề ghi quy trình cụ thể về bôi kem là như thế nào. Nói chung, xin lỗi, là cãi cùn để không bồi hoàn lại chi phí.

Vấn đề này theo mình không phải chỉ có một trường hợp, mà là rất nhiều nạn nhân đã phải chịu đựng tiền mất, tật mang, tuy nhiên nhiều người vẫn cắn răng bỏ qua mà không tìm sự can thiệp của Pháp Luật. Mình cũng đã có nghiên cứu về Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng, thấy hiểu biết của người Việt Nam mình về vấn đề này vẫn còn hạn hẹp, dẫn đến việc nhiều Trung tâm Thẩm Mĩ vẫn không hề sợ sệt gì mà kinh doanh thất đức trên sức khỏe của người khác. Mình thấy không thể để sự việc cứ thế này được, bạn mình cũng rất muốn khởi kiện nên muốn tìm một lời khuyên từ Luật sư. Nếu kiện được thì có lẽ đây là vụ kiện đầu tiên có tính chất như thế này ở Việt Nam chăng?

  •  9772
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…