DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Muốn bán nhà riêng khi ly hôn có cần phải đảm bảo nơi ở cho vợ/chồng?

Sau khi ly hôn, vợ/chồng sẽ tiến hành phân chia tài sản theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của tòa án. Nhiều trường hợp đã xảy ra trên thực tế, vợ/chồng sau ly hôn không có nơi ở, chưa thể tìm được nơi ở mới.  Vì vây, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về việc đảm bảo Quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn của bên còn lại. Vậy nếu bên còn lại đang lưu cư tại căn nhà của bạn, thì có bán được không?

muốn bán nhà riêng sau ly hôn mà vợ chồng cũ đang lưu cư

Muốn bán nhà riêng sau ly hôn mà vợ/chồng cũ đang lưu cư - Hình minh họa

Theo điều 63 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về vấn đề quyền lưu cư: "trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác”. Ta có thể hiểu, vợ hoặc chồng cũ có quyền được lưu cư tối đa 06 tháng tại nhà riêng đem vào sử dụng trong thời kỳ hôn nhân nếu vợ/chồng cũ  của bạn gặp khó khăn trong việc tìm nơi ở mớ kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân.

Nhưng trong thời gian này, nếu bạn có phát sinh nhu cầu muốn căn nhà đó thì bạn có quyền xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch liên quan đến tài sản đó nhưng phải bảo đảm chỗ ở cho vợ chồng.

  •  3473
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…