DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mức hình phạt nặng nhất và mức bồi thường khi gây thương tích?

Dạ em chào luật sư, cho em hỏi vấn đề này ạ!

Em trai của em và ông hàng xóm có mâu thuẫn về việc giáp ranh làm vườn và có xích mích. Vào khoảng 16 giờ ngày 27 tháng 7 năm 2022 khi em trai em đang làm vườn và ở dưới dốc đi lên thì gặp ông ta đi đám cưới và đi tăng 2 ở quán karaoke về trong tình trạng say rượu (có người làm chứng), nói chuyện một lúc thì xảy ra xô xát ông này to con hơn em trai em nên nằm đè lên người em trai em khi có hai người làm công nghe tiếng cãi vã lên can và kể lại, cả hai người đều bị đau nhưng ông ta bị đau hơn.

Sau đó ông ta đi bệnh viện 1 tuần về và vẫn đi làm bình thường, mặt không bị sưng, ngồi nói chuyện bình thường ( có video người nhà em vào thăm và ghi lại). Trong khoảng thời gian đó gia đình em đã vào nhà rất nhiều lần thăm hỏi và gửi 10 triệu hỗ trợ điều trị trước nhưng không chịu hòa giải và nhất quyết đòi kiện em trai em với tỉ lệ thương tích 21%.

Vậy cho em hỏi trong trường hợp này nếu ra tòa thì em trai em phải chịu mức hình phạt nặng nhất là như thế nào, bồi thường ra sao? Em trai em trước giờ chưa có tiền án tiền sự gì.

Em rất mong nhận được câu trả lời, Em xin chân thành cảm ơn!

  •  863
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…