DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mất trộm công an không xử lý phải làm sao

Avatar

 
Em xin chào luật sư!

Em đang bế tắc trong chuyện mất trộm của nhà em. Em muốn hiểu về chuyện đó đang được xử lý thế nào tại công an nhưng em lại toàn nhận được câu: ĐANG CHỜ XỬ LÝ.

Vấn đề là: vào ngày 15/12/2008 khoản 2h30' sáng nhà em có xảy ra 1 vụ trộm cại cửa vào nhà và lấy đi với tổng tài sản bị mất trên 200 triệu gồm: 6.000 USD, 2 điện thoại, hơn 20 triệu tiền mặt, các vật dụng khác và các giấy tờ tùy thân. Em liên hệ với công an phường ngay thời điểm xảy ra sự việc trên nhưng tới gần 5h sáng công an mới lại và chỉ nhìn qua loa, lấy lời khai của em rồi ra về. Tới khoản gần 8h sáng thì công an lại vào và lại lấy lời khai tiếp rồi lại ra về. Được 1 lúc sau thì 1 chú công an quay lại hỏi thăm tiếp rồi ra về ( chú ấy tên Quyến).

Trong số những người lại nhà em vào sáng hôm đó em nhớ tên 1 người là Phong, vì người này có biệt danh Phong Đại Bàng (theo như những người ở xóm em nói như vậy ) có điện thoại cho em nói là biết tên trộm và hiện đang ở Phú Quốc, muốn ra đó bắt về phải có kinh phí, em trả lời nếu vậy em xin gửi tiền đó cho mấy anh ra bắt về dùm em, anh Phong nói sẽ cho người đến lấy( lúc đó em chưa biết số tiền là bao nhiêu). Một lát sau anh Phong điện lại nói là tên trộm không còn ở đó nửa nên không cần ra Phú Quốc nửa và nói là không lại nhận tiền.

Sau khi mất điện thoại em đã đi phục hồi lại sim thì vô tình máy em nhận được 2 tin nhắn từ số máy lạ, vì điện thoại em thuê bao trả sau nên em có đến nhờ nơi em đăng ký dịch vụ in ra dùm em khoản thời gian 2 ngày em mất điện thoại số mày của em đã liên hệ với những số nào, và em đã điều tra ra được một trong số điện thoại liên hệ với số máy của em là số máy người ở cùng xóm em, em đã đưa tất cả số điện thoại đó cho anh Phong, chú Quyến và cả nội dung tin nhắn trong máy em, anh Phong nói để anh xem lại và giải quyết. Em cũng đã đưa cho công an phường nơi đang xem vụ mất trộm nhà em và họ hướng dẫn em liên hệ với người nhà của người điện thoại vô máy của em, chú Quyến và anh Phong nói em giả làm bạn gái của tên trộm và dụ cho người nhà liên hệ với tên trộm đó

Mọi diễn biến em điều thông báo lại với chú Quyến và anh Phong, nhưng vụ việc cũng không đi đến đâu và kéo dài cho đến năm 2010. em gặp lại người ở xóm em (người có số điện thoại trong máy em) nên em và gia đình đã bắt lên công an phường để giải quyết việc mất trộm  (vì lúc đầu công an nhận định vụ trộm nhà em là có vài người tham gia, lúc đầu bảo là bắt được 1 tên, nhưng không bắt được tên ở xóm em vì không có ở địa phương), lên tới công an thì ở đó nói là vụ án lâu quá, chú Quyến đã điều đi nơi khác và vì là người mới về nên để xem lại rồi cho triệu tập điều tra sau. Sự việc lại kéo dài cho tời thời điểm này.

Luật sư cho em hỏi: em muốn tìm hiểu về sự việc mất trộm nhà em thì em phải làm gì, nếu em muốn gửi đơn lên để họ điều tra vụ mất trộm nhà em thì em gửi đơn ở đâu, gửi những đơn gì và cách viết đơn là thế nào? lúc đưa những chứng cứ cho anh Phong và chú Quyến thì không có ghi lại (anh Phong đưa vào lúc nghỉ trưa , chú Quyến thì đưa tại đồn cong an) thì những chứng cứ đó có giá trị không? có lấy lại được không? nếu không em cung cấp lại chứng cứ kèm theo đơn gửi thì có được không? Vụ mất trộm nhà em lâu quá vậy em gửi đơn họ có nhận lại và xử lý không hay đã hết thời hạn xử lý?
  •  78775
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…