DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mách nhỏ bạn gái!

1. Thứ nhất, khi bạn lấy chồng và chồng bạn đã có nhà hoặc có đất rồi, có nghĩa là tài sản đó tạo lập trước hôn nhân thì nếu sau này ly hôn bạn sẽ không được chia tới phần tài sản riêng của chồng. Và rồi khi ra đi bạn sẽ ra đi với bàn tay trắng. Và tất nhiên thường thì trước khi kết hôn các ông chồng tương lai đều nói với chúng ta rằng nhà của anh cũng là nhà của em. Nhưng thực chất không phải vậy nhà của chồng bạn vẫn mãi chỉ là nhà của chồng bạn mà thôi. Cho đến khi chồng bạn viết ra giấy nhà này là tài chung của hai vợ chồng tôi và có công chứng. Đó là mẹo nhỏ đầu tiên dành cho bạn. Lời nói và giấy đăng kí kết hôn không thể biến tài sản của chồng bạn thành tài sản của bạn. Nhưng giấy trắng mực đen thì làm được điều đó. (với các bạn đã có người yêu rồi và người yêu bạn đã đủ tiền mua nhà rồi thì hãy khuyên người yêu bạn chờ tới lúc hai bạn kết hôn rồi hãy mua nhé!)

2. Thứ 2, sau khi lấy chồng nếu như hai vợ chồng bạn dư dả, bạn đừng dùng số tiền dư dả đó để gửi ngân hàng, vì sau này ly hôn số tiền đó sẽ phải chia đôi. Nhưng nếu bạn dùng số tiền đó vào việc mua nữ trang thì lại khác. Sau này nếu có ly hôn thì đồ nữ trang đó sẽ được cho là đồ cá nhân của bạn và bạn sẽ được toàn quyền với chúng.

  •  18120
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…