DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn yêu cầu đòi lại tiền lương đã góp trong thời kỳ hôn nhân

Avatar

 

Kính chào các quý Luật sư của Diễn đàn Thư viện pháp luật. Hiện tại tôi đang có một vấn đề muốn xin được tư vấn từ các Luật sư.

2 vợ chồng tôi cùng công tác tại 1 cơ quan. Sau khi kết hôn, chúng tôi có thỏa thuận (bằng miệng) là tôi sẽ là người lĩnh lương của cả 2 vợ chồng để chi tiêu toàn bộ công việc và sinh hoạt phí của cả gia đình bao gồm: mẹ chồng tôi, 2 vợ chồng và 2 đứa con. Do chồng tôi có mối quan hệ bên ngoài nên thường xuyên đi sớm về khuya nhưng hàng ngày ông ấy vẫn về nhà. Tuy nhiên, chồng tôi không ăn cơm ở nhà cùng gia đình nữa mặc dù tôi vẫn nấu cơm cho ông ấy. Hàng ngày, tiện nghi sinh hoạt của gia đình (điện, nước) ông ấy vẫn sử dụng bình thường. 

Kể từ khi chồng tôi có quan hệ ở bên ngoài đến nay đã hơn chục năm, bây giờ ông ấy đơn phương xin ly hôn và kiện tôi để đòi lại 1/2 số lương (khoảng hơn 200 triệu) của hơn chục năm nay. Mặc dù từ trước đến giờ chưa bao giờ chồng tôi đòi tôi phải trả lại lương của ông ấy.

Tôi xin các Luật sư tư vấn cho tôi:

1. Tôi có trách nhiệm phải trả lại cho chồng tôi số tiền đó không trong khi tôi đã sử dụng số tiền đó để lo cho gia đình và nuôi các con (theo điều khoản Luật nào)

2. Chồng tôi kiện tôi đã chiếm giữ số tiền đó của ông ấy là đúng hay sai? (theo điều khoản Luật nào)

Tôi xin chân thành cảm ơn các Luật sư!

 

  •  26144
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…