DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ly hôn và tranh chấp nuôi con, tài sản

tôi là kĩ sư, hiện đang là đội phó của một công ty xây dựng, lương của tôi hơn 10 triệu và ổn định, vợ tôi là giáo viên thể dục cấp 1. chúng tôi có con gái hơn 3 tuổi. tôi xin hỏi tư vấn của các luật sư nếu vợ tôi đơn phương nộp đơn ly hôn thì tài sản và quyền nuôi con như thế nào?

nguyên nhân là tôi hay phải đi công tác xa nhà, tôi lo cho vợ con tôi được đầy đủ nên vợ tôi ở nhà sinh ra hư hỏng ăn chơi và có bồ bịch, khi tôi biết được chuyện đó, vc đã có xô xát, và có những lời nói xúc phạm đến nhau và hai bên gia đình, tc đã sứt mẻ đến mức có thể bỏ nhau. nhưng tôi vì tương lai và cuộc sống của con nên tôi quyết định không bỏ nữa, muốn giữa lại hạnh phúc gia đình cho con, mặc dù vc cũng không còn nhiều tình cảm. nhưng nếu vợ tôi vẫn quyết định bỏ thì tòa sẽ giải quyết tranh chấp tài sản và quyền nuôi con như thế nào?

về quyền nuôi con? tôi muốn giữa hạnh phúc và gd cho con nên tôi không muốn bỏ, vợ tôi thì có bồ bịch và bây giờ lại muốn ly hôn. tôi có thu nhập cao, ổn định, gia đình nhà tôi cũng có dk, vợ tôi thì là giáo viện, vừa mới vào công chức, lương thấp hơn tôi rất nhiều. gia đình nhà cô ấy cũng không có dk, bố mẹ cũng bỏ nhau. nếu vợ tôi muốn bỏ thì tôi muốn giành quyền nuôi con vì tôi xét thấy vợ tôi là giáo viên, ko những dạy con mình mà còn dạy con người khác nữa, thế mà bồ bịch thì không đủ tư cách nuôi dạy con tôi. còn tôi thì không muốn bỏ để mong mọi điều tốt đẹp cho con. như thế tôi có quyền nuôi con không?

về tài sản. tôi có mảnh đất mua và đứng tên một mình tôi từ trước khi chúng tôi yêu nhau, từ khi lấy nhau về, vợ tôi có bầu nên tôi phải nuôi vợ con, đến khi con lớn tôi đã chạy tiền cho vợ tôi vào công chức ở một trường tiểu học ở hà nội. toàn bộ vật dụng sinh hoạt trong nhà có giá trị tôi đều tự mua hết. khi làm nhà cũng là tiền của tôi và bố mẹ đẻ tôi cho. vợ tôi và gia đình nhà vợ tôi không có gì hết, kể cả tiền chạy công chức cũng chỉ có tiền của tôi lo hết. đó cũng là tóm tắt sơ qua về cuộc đời của tôi đã hết lòng vì gia đình, vợ con. nhưng vợ tôi bây giờ có bồ bịch lại muốn ly hôn thì tôi có thể không phải chia tài sản cho vợ tôi không? tôi có đọc trên mạng những tài sản riêng có trước khi lấy nhau thì không bị chia tài sản đó. còn những tài sản kia, đặc biệt là ngôi nhà xây trên đó, tất cả là tiền của tôi, và bố mẹ đẻ của tôi cho, thì có bị đưa ra tòa tranh chấp không? hoặc vì tất cả là tiền của bên nhà tôi thì tôi có thể chứng minh trước tòa là nhà bố mẹ tôi xây trên đất của tôi cho chúng tôi ở để đỡ phải đi thuê nhà không? tiền làm nhà vẫn thiếu tôi phải vay thêm ngân hàng nhưng lại trả bằng lương của tôi. vợ tôi và gia đình nhà vợ không có công lao gì về những tài sản đó, khi đó thì tôi có phải phân chia tài sản không?

xin luật sư tư vấn cho tôi cách bảo vệ tài sản và công sức của mình bỏ ra  và quyền nuôi con nếu vợ tôi đơn phương nộp đơn ly hôn. tôi xin chân thành cảm ơn quí luật sư...

tôi : nguyễn đình ngọc. đc: hà nội, sđt 0968037388

  •  6185
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…