DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ly hôn và đòi lại tài sản riêng?

Avatar

 
Xin Luật sư tư vấn giúp cháu: Em gái cháu lấy chồng hơn 2 năm nay. Đã có 1 con trai 6 tháng tuổi. Hiện nay do bất hòa không thể hòa giải được. Nên em gái cháu quết định ly hôn với chồng. Trong đơn nói rõ em cháu xin được nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng.
Em cháu sống chung với gia đình chồng. Em cháu không  làm thêm mà chỉ làm những việc như cơm nước, giặt giũ ở nhà thôi.
Khi cưới gia đình chồng có cho em gái cháu 8 chỉ vàng cưới. Một thời gian sau em gái cháu bán vàng cưới mua 2 con bò về nuôi. Do em rễ cháu cắt cỏ và chăm sóc. Khi bò lớn thì bán 1 con mua xe, còn lại 1 con( Chiếc xe em cháu mua là xe cũ của người chú chồng bán lai, không sang tên mà chú giao xe và giấy tờ xe lại cho vợ chồng em cháu). Trong thời gian sống chung với gia đình chồng. Vợ chồng em gái cháu không làm lấy riêng mà làm chung cho gia đình chồng. Khi em gái cháu và em bé bệnh ba, mẹ chồng không cho tiền trị bệnh mà em gái cháu bán vàng của mẹ ruột cho dể trị bệnh. Khi có mâu thuẫn em gái cháu về nhà mẹ ruột sống. Do có con còn nhỏ nên khi về em cháu chỉ mang theo giấy tờ xe. Khi đi ba, mẹ chồng em cháu điều nói bò và xe của em cháu cư để đây không mất đâu mà sợ( có người làm chứng). Nhưng vài hôm sau em gái cháu lên bán bò thì cả ba, mẹ chồng đều không cho bán. Bò và xe đều do em gái cháu bán vàng cưới mua.
Vậy cho cháu hỏi: Em cháu muốn được ly hôn và đòi lại số tài sản mà em cháu mua có được không ạ? Hay là phải phân chia như thế nào? Mong  trả lời giúp cháu qua địa chỉ email: nguyenthituyetanh198821@yahoo.com.vn .
Chân thành cảm ơn !
  •  3713
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…