DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn đơn phương vì không hoà hợp

Thân gửi !
  Em có một vấn đề muốn nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của các luật sư ! Rất mong được giúp đỡ.
  Bố mẹ em kết hôn từ năm 1989. Đến nay có 3 người con gái. Em là con lớn nhất SN 1990 , em thứ 2 SN 1993 , và em út SN 2006.

  Cuộc sống hôn nhân của bố mẹ em trước giờ không hoà hợp . Bố em có lối sống buông thả và ỷ lại, gia trưởng và luôn có hành vi xúc phạm nhân phẩm cũng như nhân quyền đối vs mẹ em ! Đôi khi còn bạo hành gia đình, nhưng chỉ vs mẹ em. Tuy hậu quả không nghiêm trọng nhưng, có lẽ sự tổn thương về tinh thần với mẹ là rất lớn !

  Mẹ em ko thể chịu đựng thêm đựơc nữa ! Mẹ muốn ly hôn , nhưng bố em lại không đồng ý .
  Em đã tìm hiểu qua về Mẫu đơn xin ly hôn và những giấy tờ liên quan đến việc này !
 Nhưng, về giấy tờ thông kê tài sản chưa được rõ dàng . Nên em rất mong đựơc sự giúp đỡ từ các luật sư thông qua diễn đàn.

 Gia đình em đang sở hữu 1880m vuông đất canh tác. 
 Năm 2011 ( năm nay ) Diện tích đất đai cư trú của gia đình em nằm trong mặt bằng của tuyến đường cao tốc HN - HP. Nên được đền bù 1 khoản tiền và 200m vuông đất tại khu Tái định cư ! Riêng bản thân em đựơc hưởng 100 m. Nhưng chưa được phê duyệt. Riêng 200m , Bố em bán mất  100m và số tiền đền bù đã dùng hết ! Tức là , chỉ còn lại 100m vuông đất và me em không có trong tay giấy tờ là chủ sở hữu  

Luật sư có thể giúp em hiểu rõ hơn , nếu mẹ em ly hôn vs bố em, Thì cần những giấy tờ gì liên quan và quyền lợi sau khi ly hôn sẽ đựơc những gì ?   Sau khi ly hôn mẹ em muốn được nuôi đứa em út . Thì cần những gì ?
 Tất cả những gì bên trên là những vướng mắc em mong được giúp đỡ và giải đáp . 
    Mong hồi âm từ các luật sư !
  •  18555
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…