DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn đơn phương

Avatar

 

Chào luật sư! 

Cháu 24t, ba mẹ cháu kết hôn với nhau đã được 32 năm. Nhà cháu còn có anh trai(đã mất) và em gái 18t.

Thời gian sống chung có nhiều bất hòa do ba cháu có mối quan hệ với nhiều người phụ nữ khác, và ngang nhiên sử dụng bạo lực với mẹ cháu và coi việc quan hệ với những người khác là chính đáng. Có lần mẹ cháu về ngoại ở một thời gian vì bị ba cháu đánh, ba cháu lại dẫn người phụ nữ khác về nhà qua đêm.

Mọi chi phí gia đình toàn bộ đều do mẹ cháu lo liệu, vật dụng trong nhà, kể cả chi phí nuôi nấng ba anh em cháu, ba cháu có đi làm nhưng để tiêu dùng cá nhân.

Năm cháu ba tuổi ba mẹ cháu không ở cùng ông bà ngoại nữa mà dọn ra mảnh đất do tiền mẹ cháu dành dum cộng với số tiền vay mượn cô 6 (em gái ba cháu) cất tạm một ngôi nhà để ở, ngôi nhà và mảnh đất này ba cháu đứng tên. Do ba cháu nhiều lần hối thúc dọn đi dù ông bà ngoại và các cậu các dì đối đãi với ba cháu rất tốt. 

Thời gian sau này mẹ cháu cũng dành dụm được một số tiền và mua được mảnh đất đường lớn. Lúc cháu học lớp chín, ba mẹ cháu mới phân lô bán trong ngôi nhà cũ, để lấy tiền xây ngôi nhà mới ngoài đường lớn, và gia đình cháu sống ở đó đến nay, toàn bộ đều do ba cháu đứng tên.

Khoảng cháu lớn 6 ba cháu nghi ngờ mẹ cháu có quan hệ với người đàn ông khác, nhưng không có căn cứ, đã đánh mẹ cháu nhiều lần, nặng nhất là lần mẹ cháu phải vào viện khâu 3 mũi trên đỉnh đầu.

Gần đây, ba cháu có những triệu chứng của người bị nghiện rượu, không nhớ những gì mình đã nói và làm, kết bạn với những người không rõ quê quán, cờ bạc và dẫn bạn bè về nhà nhậu nhẹt ngày đêm, bỏ mặc công việc trì trệ dù trước đó ba cháu đã bị đuổi việc, và công việc hiện tại là do mẹ cháu xin cho. 

Cháu muốn nhờ chú luật sư giúp cháu rõ, những thủ tục để có thể giúp mẹ cháu ly hôn đơn phương.

Phần tài sản đó, nếu ly hôn mẹ cháu có được hưởng phần lợi hơn không, do cháu nghĩ nguồn gốc tài sản là do mẹ cháu làm được, và ba anh em cháu đều do mẹ cháu nuôi nấng.

 

 

  •  6158
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…