DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn đơn phương

chúng tôi đã sống với nhau đươc gần 3 năm và đã có một con gái được 15 tháng. Quả thật trong cuộc sống gia đình có quá nhiều thay đổi so với thời kỳ đang yêu, sau thời gian cưới vợ được 1 năm, tôi nhận thấy vợ mình không phải như mình đã nghĩ, cũng không phải như những gì cô ấy thể hiện trong thời gian còn yêu nhau. Mặc dù cô ấy ko muốn ly hôn nhưng tôi thực sự không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tôi muốn nhờ luật sư giải thích cho tôi một số câu hỏi sau:

-Tôi muốn ly hôn đơn phương thì cần những thủ tục gì?

- gia đình chúng tôi có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, nhưng hiện đang sinh sống và thuê nhà ở tại tỉnh Lào Cai, đăng ký kết hôn cũng tại Lào Cai, vậy bây giờ đơn ly hôn đơn phương của tôi sẽ gửi về Tòa án nào để có thể giải quyết?

- Hiện con tôi chưa đủ 3 tuổi, khả năng người mẹ sẽ được nuôi con, nhưng tôi muốn là người nuôi con thì sẽ phải làm gì? bằng cách nào?

-Tài sản trong nhà đều mua sắm từ sau khi kết hôn, tôi muốn nếu ai được nuôi con thì sẽ hưởng số tài sản đó thì phải như thế nào? nêu rõ trong đơn hay tại tòa án?

- có thể gửi cho tôi mẫu đơn ly hôn đơn phương được không? đơn phải viết bằng tay hay có thể đánh máy?

Mong luật sư trả lời giúp tôi để tôi thực hiện sớm.

Chân thành cảm ơn luật sư

 

  •  6002
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…