DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly Hôn, Chia Tài Sản và Cấp Dưỡng Cho Con

Avatar

 

Kính gởi: Luật sư

Hỏi: Thưa luật sư! Cho tôi hỏi những câu hỏi sau:

Hai vợ chồng em gái tôi có 03 đứa con (Con trai đầu 14 tuổi, con gái thứ hai 11 tuổi và con gái thứ 03 hiện được hơn 36 tháng tuổi) thì chồng em gái tôi ngoại tình bên ngoài (nội dung ngoại tình trình bày bên dưới). Em gái tôi phát hiện và bắt gặp được quả tang và chồng em gái tôi không ăn năn hối cải mà còn làm đơn ly hôn (khởi kiện đơn ly hôn đơn phương), chồng em gái tôi tự thuê thẩm định tài sản nhà cửa, đất đai và nợ chung. Ngày 24/02/2017 tòa xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung”. Nhưng em gái tôi xin hoãn lại tòa xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” 20 ngày nhưng tòa chỉ cho phép 14 ngày.

 Về đất: Trước năm 2002 mẹ chồng em gái tôi có mảnh đất (chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất, mẹ chồng em gái tôi mua năm 1995), trên đất có ngôi nhà cũ (năm 2007 đập phá đi để xây nhà mới hoàn toàn) và khi mẹ chồng em gái tôi chết và có xây thêm 2 ngôi nhà nữa (một nhà ở và một nhà kho, nhà kho bên cạnh đất). Em gái tôi kết hôn năm 2002 sống cùng với gia đình nhà chồng gồm có (mẹ chồng, chồng (là con một duy nhất), cha chồng em gái tôi không biết mất tích, 02 cháu là con của vợ/chồng em gái tôi). Năm 2008 mẹ chồng em gái tôi bệnh tật qua đời. Khi mẹ chồng em gái tôi chết không có để lại di chúc và giấy tờ cho tặng đất vợ/chồng em gái tôi. Từ đó vợ/chồng em gái tôi làm ăn sinh sống và tôn tạo, xây dựng thêm nhà cửa mới trên mảnh đất mẹ chồng em gái tôi (không có đăng ký sở hữu quyền sử dụng đất).

1. Chồng em gái tôi xóa hình ảnh khỏa thân giữa 2 người bà Mai và chồng tôi và đập nát điện thoại vào tháng 11/2015 (bằng chứng nằm trong điện thoại đã không còn nửa)

2. Em gái tôi đến nhà bà Mai rất nhiều lần và thấy 2 người chung sống với nhau như vợ chồng và tới  ngày 14/07/2016 tôi có đến nơi bà Mai ở bắt quả tang và có lưu lại một số hình (có gởi hình ảnh kèm theo). Tôi với chồng  lời qua tiếng lại và bà Mai xen vào chửi tôi hàng xung quanh mọi người đều biết và chứng kiến (tôi có đơn báo cơ quan của ba Mai biết)

3. Ngày 13/02/2017 em gái tôi bắt gặp được chồng với cô Mai ở nhà cô Mai (cách nhà em gái tôi hơn 20km). Có lời qua tiếng lại từ 13h – 18h mới giải quyết xong có cơ quan chính quyền đều có mặt và được đông đảo người dân ở xung quanh, người đi đường đều biết.

4. Vào khoảng 2h - 3h rạng sáng ngày 17/02/2017 chồng em gái tôi đã đột nhập nhà em gái tôi lấy đi điện thoại (chứa nhiều bằng chứng ngoại tình của chồng tôi, tôi nghi ngờ chồng tôi hủy bằng chứng của tôi) và tiền. Em gái tôi có báo công an thị trấn cùng với công an huyện tới làm việc.

5. Ngày 19 tháng 02 năm 2017 vào khoảng gần 11h trưa tôi thấy có chiếc taxi 5 chỗ che bịt bản số trong đó có khoảng 5 người ngồi trên xe. Người phụ nữ sau đó rút nhiều tấm hình (hình ảnh trong hình em gái tôi đi chơi với bạn thôi không có gì hết) trong túi ra ném vào mặt em gái tôi và có lời lẽ đe dọa “Lần này cảnh cáo mày lần sau coi chừng chúng tao giết”. Em tôi sợ quá nên hô hoán la lên hàng xóm và người đi đường thấy vậy chạy đến. Sau đó người phụ nữ ra xe có người chờ sẵn chở đi.

6. Ngày 23/02/17 có 2 người cầm những tấm hình(hình ảnh trong hình em gái tôi đi chơi với bạn thôi không có gì hết) lên nhà bố mẹ đẻ em gái tôi đe dọa sau đó lên xe máy chạy đi. Còn 2 người khác tới nhà em gái tôi cũng cầm nhiều tấm hình (hình ảnh trong hình em gái tôi đi chơi với bạn thôi không có gì hết)đe dọa và được mọi người bắt giữ lại và đã giao cho công an.

* Công an đã tìm ra được người chủ mưu thuê người làm những việc nêu trên họ khai “người tình (bồ) chồng em gái tôi thuê làm và những tấm hình thì chồng em gái tôi đưa ”. Người tình em gái tôi thuê những người đó làm nếu làm được thì sẽ làm cho sổ hộ nghèo vì người tình chồng em gái tôi làm bên chính sách xã hội

Hỏi:

 1. Những nội dung tôi trình bày trên em gái tôi có được thêm quyền lợi gì khi ra tòa xử ly hôn khi chia tài sản chung và em gái tôi có được ở lại ngôi nhà trên mảnh đất của mẹ chồng em gái tôi đã chết nhưng chưa có cho và di chúc lại cho ai như trình bày ở trên ở cùng với 03 cháu (trong đó 02 cháu; cháu lớn 14 tuổi, cháu thứ hai 11 tuổi đã được tòa án gọi ra hỏi và 02 cháu đều ở với mẹ). Vì nhà gắn liền trên đất mà đất phát sinh trước hôn nhân mà nhà gắn liền trên đất là nơi làm ăn buôn bán, sinh sống và nuôi các con của em gái tôi hiên tại. 
 1. Nếu như tòa án xử em gái tôi phải ra ngoài thì em gái tôi phải làm gì? Ở đây tôi muốn nói là em gái tôi có được ở lại ngôi nhà đó không? Về luật hay như thế nào thì em gái tôi có được ở lại ngôi nhà đó không? vì miếng đất đó là của mẹ chồng chết chưa cho và di chúc lại cho ai (như đã trình bày ở trên) vì mục đích em gái tôi ở lại ngôi nhà đó là để làm ăn buôn bán sinh sống để nuôi 03 con thôi. Chứ chồng em gái tôi không ở nhà mà làm cách nhà khoảng 20 km.
 1. Gần một năm nay từ khi khởi kiên đơn ly hôn chồng em gái tôi không chu cấp tiền cũng như công sưc chăm sóc con cái. Vậy em gái của tôi có lấy được số tiền trong mấy tháng chờ tòa phân xử ly hôn không?Chồng em gái tôi làm ở nhà máy đường của tập đoàn thành thành công.
 2. Em gái tôi xin Hoãn tòa án xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” thêm một lần nữa được không? Vì tòa án xét xử án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” mà chưa có kết luận xác minh của cơ quan khác (Chờ kết luận đơn tố cáo đảng viên quan hệ bất chính với chồng em gái tôi và cơ quan công an đang điều tra như đã trình bày ở trên) mà  trước đó tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ “vụ án cần đợi kết quả giải quyết của cơ quan khác có liên quan đên vụ án” vụ án ly hôn vì chưa có kết luận gì mà tòa án đã định ngày 07/03/2017 xét xử vụ án sơ thẩm dân sự “ ly hôn, nuôi con chung, chia tài sản chung và nợ chung” như vậy có đúng không?
 3. Tội chồng em gái tôi và người tình của chồng em gái tôi xử tội như thế nào? Vì người tình của chồng em gái tôi quên biết nhiều người (chính quyền, công an…) 
 4. Chồng em gái tôi một mực cứ đuổi 3 người con và vợ ra khỏi nhà. Như vậy tòa có xử theo đòi hỏi chồng của em gái tôi không vậy?
 5. Như những nội dung trình bày trên thì đơn tố cáo người tình của chồng em gái tôi có quan hệ bất chính với chồng em gái tôi được không?vì người tình của chồng em gái tôi quen biết nhiều người.
 6. Theo luật sư thì em gái tôi phải làm gì để có được quyền lợi hơn.

Kính mong Luật tư tư vấn giúp cho tôi để tôi hướng dẫn em gái tôi thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp lý theo qui định,đảm bảo quyền lợi cho em gái tôi và các cháu/.

Trân trọng cảm ơn Luật sư!

 •  9027
 •  Cảm ơn
 •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…