DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn chia tài sản nhưng không chia nợ

THẨM PHÁN CÙNG NGUYÊN ĐƠN TƯỚC ĐOẠT TÀI SẢN, ĐẨY BỊ ĐƠN VÀO CON ĐƯỜNG KHỐN CÙNG.

Kinh thưa
Luật sư! Rất mong Luật sư tư vấn cho tôi một việc như sau: Tôi là bị đơn trong vụ kiện " Ly hôn" của cô Yến. Ngày 11/02/2005, cô Yến tự ý bỏ nhà ra đi với người đàn ông khác.Sau đó cô Yến kiện tôi ra Tòa để chia tài sản và con cái.

-Tài sản chúng tôi gồm có: 01 mảnh vườn 16.120m2 đất trồng điều: 01 căn nhà tạm xây trên đất mẹ tôi cho mượn để ở; 02 xe gắn máy hiệu TQ và cùng một số đồ dùng lặt vặt trong nhà.

-Về phần con chung chúng tôi có 02 con chung, đứa lớn năm nay 10 tuổi, đứa nhỏ 06 tuổi.

- Về phần nợ chúng tôi nợ gồm: Tôi mượn" sổ đỏ" của mẹ tôi vay thế chấp Ngân hang nơi sở tại 50.000.000.đ láy tiền xây nhà và mua vườn đã nói trên và vay ông Tiệp chú ruột của tôi 52.000.000.đ để mua xe máy cày và buôn bán làm ăn.

Đến khi TAND huyện Phước Long đưa ra xét xử và tuyên: 02 đứa con và cùng mảnh vườn nói trên trị giá hơn 350.000.000.đ thuộc về cô Yến.

Còn lại Tòa chia cho tôi, 01 căn nhà ; 02 xe máy cùng một số đồ dùng lặt vặt trong nhà, tổng trị giá khoảng 45.000.000.đ.

Về phần nợ Tòa buộc một mình tôi trả toàn bộ số nợ.

+Vụ án không được công bằng sau đó tôi viết đơn Kháng cáo lên TAND tỉnh Bình Phước đề nghị để được xem xét giải quyết cho tôi. Nhưng rốt cuộc TAND tỉnh Bình Phước xử y án cũ. Hiện nay Tòa đã đẩy tôi lâm vào cuộc sống khốn cùng. Tiền nợ mượn sổ đỏ mẹ tôi vay Ngân hàng+ tiền vay ông Tiêp cả vốn lẫn lãi+ tiền cấp dưỡng nuôi con+ tiền án phí tổng cộng gần 200.000.000.đ. Tôi rất mong Luật sư tư vấn cho tôi những phần như sau:

1. Mẹ tôi cú đòi tiền tôi mãi vì tôi và cô Yến mượn sổ đỏ của mẹ tôi vay Ngân hang láy tiền để sử dụng vào những việc nói trên. Cô Yến không chịu liên đới cùng tôi để trả nợ cho mẹ tôi và tòa buộc tôi trả toàn bộ số nợ. Vậy tôi phải làm sao? Thưa kiện ở đâu? Thủ tục như thế nào? để cô Yến cùng tôi trả tiền cho mẹ  tôi.

2. Nợ của ông Tiệp tôi đại diện đứng ra vay ngày 24/ 01/2005 để mua xe máy cày và buôn bán làm ăn như đã nói trên. Cô Yến tự Ý bỏ nhà đi ngày: 11/02/2005, nhưng  Tòa cho răng tôi vay tiển trong thời gian nảy sinh mâu thuẫn. Thực tế là không có mâu thẫn gì và tôi cũng không biết mối quan hệ giữa cô Yến với người đàn ông khác.Tôi đã làm giấy,và  bà con xóm làng đã xác nhận, kể từ khi tôi và cô Yến chung sông với nhau không hề xảy ra mâu thuẫn gì cả. Vậy thì số nợ này thì được giải quyế như thế nào là đúng pháp luật?

3. Về phần con: tại sao Tòa không cho tôi được quyền trực tiếp nuôi dưỡng 01 đứa?  Trong khi tôi đủ điều kiện nuôi dưỡn, dạy dỗ 01 trong 02 đứa ăn học nên người. Xin hỏi Tòa xử vậy đúng hay sai? Tôi phải làm như thế nào để đòi lại quyền nuôi con của tôi?

4. Mảnh vườn 16.120m2 nói trên do tôi mua và đứng tên vào tháng 02/2004 và mua diện tích đất liền kề tháng 11/2004. Đến ngày:11/02/2005 thì cô Yến bỏ nhà đi. kể từ đó một tay tôi đầu tư chăm sóc.Cứ mỗi năm tôi phải đầu tư chăm sóc hơn 10.000.000.đ/năm.Hành ngày tôi phải lao động vất vả trên mảnh vườn đó cho đên nay.

Tại sao Tòa không Căn cứ Điều 95 luật hôn nhân & gia đình để chia cho tôi.Vậy tôi phải làm sao để đòi lại quyền lợi hợp pháp của tôi?

Trong khi chờ đợi tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư đã tư vấn và giúp đỡ.

  •  7570
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…