DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Luật sư nào sẵn sàng đứng ra bảo vệ chủ quyền biển đảo?

            Có lẽ đây là vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, khi mà Trung Quốc vẫn đang hăm he và càng ngày có những hành động cố tình xâm chiếm các huệyn đảo của Việt Nam ở Hoàng sa và Trường sa nhưng chúng ta lại không có hành động gì nổi bật mà chỉ có đưa tin rồi thông báo phản đối mà thôi.

Ngược lại với Việt Nam, Philippines sẵn sàng đưa vụ việc ra Tòa án quốc tế và có những hành động cụ thể để phản đối các hành vi của Trung Quốc.

           Một câu hỏi được đặt ra là luật sư nào sẵn sàng đứng ra đại diện và tham gia vụ kiện đòi chủ quyền nếu có thể?

          Trong buổi họp tổng kết chào mừng ngày truyền thống luật sư Việt Nam 10/10 cũng là ngày cách đây 68 năm Bác Hồ ký  Sắc lệnh số 46/SL vào ngày 10/10/1945, quy định về luật sư và tổ chức luật sư đầu tiên ở nước Việt Nam độc lập.

            Trong phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và trong chia sẻ của người trong ngành đều nhấn mạnh vai trò của luật sư trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

            Đáp lại ý kiến này, Chủ tịch Liên đoàn luật sư VN Lê Thúc Anh cho biết Liên đoàn luật sư VN đã thành lập một ban biển đảo để nghiên cứu về mặt pháp lý, khi được Chính phủ yêu cầu, chúng tôi sẽ tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, căn cứ pháp luật và thông lệ quốc tế. Nếu cần thiết phải tham gia những phiên tòa quốc tế thì các luật sư Việt Nam cũng sẵn sàng.

Vừa rồi cũng đã tổ chức các lớp bồi dưỡng, trang bị cho đội ngũ luật sư các kiến thức về biển. Trong hai năm gần đây, trước các hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo, Liên đoàn luật sư VN cũng đã có hai bản tuyên bố được nhân dân ủng hộ, hoan nghênh.

Hy vọng rằng trong tương lai gần sắp tới đội ngũ luật sư này có thể tham gia tranh tụng nếu như vụ kiện xảy ra, và đủ bản lĩnh để khẳng định chủ quyền biển đảo của nước ta.

           Bên cạnh đó, Thủ tướng mong các luật sư trau dồi kỹ năng tranh tụng, đặc biệt là tranh tụng quốc tế để tham gia tích cực và hiệu quả hơn trong những tranh chấp thương mại quốc tế mà phần nhiều là bất bình đẳng đối với các doanh nghiệp VN.
 
"Cho đến nay, VN đã và đang đối mặt với 76 vụ kiện về phòng vệ thương mại, rất cần một số lượng lớn các luật sư chuyên sâu về thương mại, đầu tư để tham gia tranh tụng", Thủ tướng nói.
 
Theo Vietnamnet

 

  •  5367
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…