DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Luật lao động

Cho e xin ý kiến về tình huống này:

1. Một người phụ nữ khi làm đơn xin việc vào 1 ngân hàng thì đã thỏa thuận trong hợp đồng là có kế hoạch sinh con sau 2 năm, thế nhưng sau 10 tháng, người phụ nữ ấy có thai. ngân hàng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với  người phụ nữ ấy. luật sư có bình luận gì về việc này.

2.  Anh Nguyễn Văn Quang tốt nghiệp Ngành Kinh tế học Trường Đại Học Kinh Tế - Luật, ĐHQG Tp.HCM ký hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm với sở công thương tỉnh X, với vị trí là chuyên viên phân tích và tham vấn các chính sách phát triển kinh tế trên địa bàn. Sau khi công tác được

Tháng 3/2009, do tìm được việc ở nơi khác với mức lương cao hơn, Quang đã xin chấm dứt hợp đồng lao động. Mức lương trung bình Quang được sở công thương  trả là 3triệu/tháng. Công ty mới đồng ý trả Quang 5 triệu/tháng. Xét thấy lý do của Quang là không chính đáng nên lónh đạo sở công thương đó  không đồng ý.

Quang tiếp tục gửi văn bản thông báo tới lãnh đạo Sở là sau 2 tháng nữa sẽ chấm dứt hợp đồng.

Hai tháng sau, Quang đã chấm dứt hợp đồng với sở cụng thương dù không được sự chấp thuận của giám đốc sở. Vì vậy, giám đốc sở đã quyết định không trả trợ cấp thôI việc cho Quang.

xin luật sư cho biết

a/ Giám đốc sở làm thế đúng hay sai?

b/ Quang có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?

c/ quyền lợi cho anh Quang theo pháp luật hiện hành?

3. 

Trần Tú làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty Rạng Đông. Tháng 2/2009, Tú bị tạm giam 3 tháng vì nghi có liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

 Sau đó, Toà án đã tuyên án tù giam 5 năm đối với Tú.

Thụ án được 1 năm thì Tú được minh oan. Tú quay trở lại công ty yêu cầu công ty bố trí việc làm cho mình. Công ty đã từ chối vì công việc của Tú đã có người thay thế.

a/ theo luật sư công ty từ chối như vậy là đúng hay sai?

b/ việc giảI quyết quyền lợi cho Tú theo quy định của pháp luật hiện hành?

  •  3709
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…