DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản người tìm việc

Xin chào luật sư!

    Tôi vừa bị kẻ lừa đảo chiếm đoạt chiếc điện thoại di động (trước đây khi tôi mua chiếc điện thoại này vào năm 2009 có giá 1.200.000, nhưng bây giờ hãng điện thoại tôi không còn hoạt động trong nước nữa, có lẽ nếu có bán cũng chỉ được 200.000 - 500.000). Nếu tôi đi báo Công an tội lừa đảo của người này, như vậy theo luật có hình thành tội phạm. Tôi bị lừa đảo vào ngày 14/6/2012, vậy ngày 15/6/2012 đi trình báo có còn hiệu lực không? Nếu tôi phải trình báo thì tôi đến trụ sở công an quận mà tôi bị lừa chiếm đoạt tài sản đúng sản đúng không?

     Trong thời gian gần đây, do suy thoái kinh tế nên tôi bị thất nghiệp và đang cần tìm việc gấp, nên tôi có đang tin tìm việc trên website: 24h.com.vn. Sau khi đăng tin cũng có nhiều nhà tuyển dụng gọi điện thoại kêu tôi phỏng vấn, nhưng vì công việc không phù hợp với tôi nên tôi chưa nhận.

     Đến ngày hôm nay, ngày 14/06/2012, tôi có nhận tin nhắn từ 1 số điện thoại nói là hiện này bên showroom đang cần tuyển 1 nhân viên bán hàng tại Showroom, mức lương là 3,6 triệu + cơm trưa, nếu cần thì gọi lại gấp. Khi tôi gọi lại cho số điện thoại này, người đó hẹn tôi phỏng vấn tại Showroom trong 1 siêu thị lớn. Tiếp đó tôi lại nhận tin nhắn, vì điện thoại của chị đã hết pin nên liên lạc qua số điện thoại của một người bạn.

     Khi đến phỏng vấn chị có nói sơ qua công việc, và không mượn chiếc điện thoại của tôi, nói là để ráp sim gọi cho 1 cho người nữa đến phỏng vấn, và cũng trễ hẹn như tôi. Tôi tin tưởng nên thóa chiếc sim ra cho chị mượn điện thoại. Sau khi trao đổi công việc xong, Chị kêu là đi gọi nước cho tôi và có cầm luôn chiếc điện thoại của tôi. Tôi nghĩ đó là phép lịch sự của quản lý, nên tôi ngồi chờ. Chờ hơn 15' không thấy chị quay lại, tôi nghi mình đã bị lừa lấy điện thoại. Tôi tiếp tục chờ thêm 30' nữa không thấy. Tôi hỏi nhân viên phục vụ ở đó có thấy người phụ nữ đó không, thì họ nói không để ý. Tôi chạy ra hỏi quầy tiếp tân, và bảo vệ trong siêu thị có Quầy hàng nào về Kinh doanh Đá Qúy, Trang sức kết hợp với kinh doanh mặt hàng may mặc của Italia không. Thì họ đều bảo không có.

      Bây giờ tôi muốn trình báo công an để có thể tóm gọn nhóm lừa đảo này, để những thất nghiệp như tôi không bị lừa.
  •  5564
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…