DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Avatar

 

Xin chào luật sư, xin luật sư hướng dẫn bạn e cách giải quyết ạ. Bạn e không đi làm 2014 đến nay. Bạn e nhờ những mối quan hệ trước kia đi làm nên nói quen người này người kia. Bạn em lấy tiền 3 người với số tiền 870 triệu. Người thứ nhất xin việc từ năm 2014-2016 với số tiền gửi nhiều lần 160 triệu( chuyển khoản và nhận tiền mặt), bạn e nói có quen người trong công ty nên người nhà bảo xin việc giúp và để tạo lòng tin bạn em có làm giả quyết định nhận việc.

Năm 2017 bị người nhà họ kiện lên công an hoà giải và cam kết trả tiền. Đến nay cũng chưa trả tiền. Người thứ hai xin việc từ năm 2014-2018 số tiền gửi nhiều lần 340 triệu( chuyển khoản 300tr tiền mặt 40tr). Bạn e nói cũng có người quen nên họ bảo xin giúp.

Đầu năm 2019 họ kiện, công an mời bạn e lên làm việc một lần còn lại họ mời k lên nữa nên phát lệnh truy nã và bị họ bắt rồi. Hiện tại bạn e đang bị tạm giam để điều tra rồi gửi qua VKS. Người thứ ba lo mua chứng chỉ, mua hồ sơ thầu, giám sát...liên quan đến xây dựng số tiền 370 triệu (chuyển khoản) từ 3/2018-3/2019.

Bạn e nói có quen người bên xây dựng nên lo được. Khi bạn e bị bắt nên họ làm đơn tố cáo luôn. Hiện tại vợ bạn e đang mang bầu gần đẻ và không đi làm, hai vc k có tài sản chung nào có giá trị hết. Vợ bạn e chỉ biết lo việc cho người thứ nhất( người này bà con), người thứ hai vợ bạn e hỏi chồng và người xin việc bảo đi làm rồi nên vợ bạn e nghĩ đi làm rồi nhưng khi chồng bị bắt thì mới biết chưa đi làm ( bây giờ vợ bạn e hỏi lại người xin việc nói lúc đó có người bảo anh ta nói với vợ bạn e đã đi làm rồi). Người thứ ba thì khi công an bắt chồng mới biết lo việc thêm một người nữa.

Về phần Vợ bạn e k đi làm 2014- 2017. Năm 2018 đi làm được ba tháng rồi nghỉ. Năm 2019 mang bầu nên ở nhà. Trong thời gian xin việc gđ bạn vợ e có gửi tiền cho.. mỗi lần bạn e đem 5, 7 trăm về chứ k có tiền nhiều. Bạn e nói tiền bác việt kiều cho và tiền đi làm thêm ở ngoài. Nên vợ bạn k nghi ngờ. Bây giờ bị bắt mới biết chồng lấy tiền người ta về xài. À!! Người thứ nhất có gửi tiền qua TK vợ 50 triệu. Người thứ hai gửi qua TK 20 triệu. Bạn e rút hết. Luật sư ơi cho e hỏi với tình tiết như vậy bạn e ở tù bao nhiêu năm( e cũng xem điều 174 luật hình sự nhưng k biết bao nhiêu năm.).

Vợ bạn em có chịu trách nhiệm hình sự k? Vợ bạn e phải lo nuôi con chuẩn bị đẻ và hoàn cảnh hai bên gia đình khó khăn nên không có khả năng trả số tiền đó. Vợ bạn e k có khả năng trả số tiền đó thì có bị sao k?Tình cảnh như vậy lúc bạn e ra tù làm đủ sống thì sao trả đc số nợ trên. Nếu vậy bạn e sẽ bị xử lý như thế nào? Nếu trường hợp bạn e và nhóm người lấy tiền nhưng k lo việc thì ở tù bao nhiêu năm và số tiền trả lại như thế nào? Nếu trường hợp bạn e có lo việc nhưng họ chưa đi làm thì bị ở tù bao nhiêu năm?

  •  5374
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…