DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

List những bộ phim mà dân Luật không thể bỏ lỡ

Avatar

 

Học luật qua sách vở đôi khi thật nhàm chán và khô khan với những lý luận, xem phim là một trong những phương pháp tốt để bạn có thể tìm hiểu những tình huống pháp lí thực tế cũng như học tập kỹ năng tranh luận trong cuộc sống.

Sau đây, mình xin phép được giới thiệu danh sách một số phim hay mà bản thân mình sưu tầm được:

1. The Great Debaters (2007)

Nhà hùng biện là một phim tiểu sử Mỹ được đóng và đạo diễn bởi Denzel Washington và sản xuất bởi Oprah Winfrey - Harpo Productions.


http://www.youtube.com/watch?v=IN2AGZThL-8

Dựa trên một câu chuyện có thật dựa trên bài báo của tác giả Tony Scherman được đăng trên tạp chí American Legacy vào mùa xuân năm 1997  , cốt truyện xoay quanh những nỗ lực đáng khâm phục của huấn luyện viên Melvin B. Tolson (Denzel Washington thủ vai) tại trường Đại học da màu lịch sử Wiley – nơi mà đội của ông luôn đề cao sự bình đẳng với người da trắng ở miền Nam nước Mỹ suốt năm 1930. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã chiến thắng đội hùng biện của Đại học Harvard và dành giải vô địch.

Điểm nổi bật của bộ phim là những màn tranh luận mạnh mẽ về nhân quyền của người da màu tại nước Mỹ sẽ bổ sung cho bạn cách trình bày thuyết phục nhất trong thuyết trình tại trường.

2. Erin Brockovich (2000)

Erin Brockovich là một bộ phim tiểu sử năm 2000 của đạo diễn Steven Soderbergh và được viết bởi Susannah Grant. Bộ phim là câu chuyện có thật của Erin Brockovich, được thủ vai chính bởi nữ diễn viên Julia Roberts, người đã chiến đấu chống lại các tập đoàn năng lượng Pacific Gas and Electric Company (PG & E). Bộ phim là một thành công phòng vé, và phản ứng quan trọng là tích cực.


http://www.youtube.com/watch?v=9TjEklyF7-E

Năm 1993, Erin Brockovich là một người mẹ độc thân thất nghiệp của ba đứa con, cô đã trở thành nhân viên của chính văn phòng Luật đã làm cô thua kiện. Trong quá trình làm việc, khi xem xét những bản báo cáo y khoa lạ lùng, về một nguồn nước bị ô nhiễm có thể gây chết người hàng loạt ở Hinkley, Biết rõ sự thật, Erin yêu cầu cư dân địa phương ký tên dưới lá đơn kiện nhà máy. Sự quyết tâm và khả năng thuyết phục của cô đã thu được hơn 600 chữ ký. Vụ kiện thành công, cư dân Hinkley được bồi thường $333 triệu mỹ kim. Công ty luật của Erin và luật sư Ed được trả $133,6 triệu – một khoản thù lao khổng lồ chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ. Riêng Erin nhận được $2 triệu mỹ kim tiền thưởng.

Vụ án đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất tại thời điểm đó và trở thành án lệ điển hình của Nước Mỹ.

3. TV Series “SUIT” (2011- now):

Đây là bộ phim “khó nhằn” nhất về Luật mà mình đã xem qua bởi độ dài và độ khó của nó! Suits là một series phim truyền hình phim truyền hình pháp lý của Mỹ sản xuất và chấp bút bởi Aaron Korsh. Suits được giả lập tại một công ty luật hư cấu trong thành phố New York. Tâm điểm của chương trình chính là anh chàng tài năng bỏ học giữa chừng -  Mike Ross (Patrick J. Adams). Ban đầu, anh hoạt động như một trợ lý sư luật cho Harvey Specter (Gabriel Macht) mặc dù chưa bao giờ thực sự theo học trường luật, và đi lên chỉ nhờ thi hộ. Bộ phim tập trung vào quá trình làm việc, các vụ án điển hình từ dân sự đến hình sự, hành chính tại Mỹ mà luật sư thiên tài Harvey và Mike đã tham gia cũng như câu chuyện bảo vệ bí mật của Mike.


http://www.youtube.com/watch?v=SYUQKm2nZNE

Bởi vì bộ phim đề cập khá nhiều đến các quy định trong pháp luật Mỹ cũng như hệ thống án lệ khổng lồ của họ nên rất khó để theo kịp câu chuyện trong phim. Nếu bạn chọn xem tiếng Anh, điều này đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh pháp lý thật tốt, còn nếu xe Vietsub thì người dịch chưa chắc là một dân Luật đủ tầm để dịch đúng. Hiện tại, theo như mình cập nhật bản Vietsub thì nó đã đến mùa thứ 6.

4. I can hear your voice (2012):

Đây là một bộ phim tình cảm Hàn Quốc nhưng được xây dựng với mục đích tuyên truyền pháp luật. Toàn bộ quá trình xử án, các nhà làm phim đã trích dẫn các điều luật quan trọng được công tố viên và luật sư sử dụng trong vụ án, giúp người dân Hàn Quốc nâng cao ý thức pháp luật, một điểm ấn tuợng mà ít phim làm được. Để xem được phần dịch luật, bản nên xem bản Vietsub của Kites hoặc Vivo.


http://www.youtube.com/watch?v=WGfwdjEcK2o

Bộ phim là quá trình kể về việc điều tra, đi tìm chứng cứ các vụ án Hình sự, dân sự điển hình của các Luật sư và công tố viên trẻ cũng như ước vọng của họ về một đất nước công lý luôn được bảo vệ. Bộ phim đã trở thành hiện tượng trong năm khi đạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất của đài SBS 2012.

Nguồn: Thông tin phim được dịch từ Wikipedia

  •  49953
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…