DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lấn chiếm ranh đất

Chào luật sư!

Tôi xin được hỏi: Năm 2001 chú tôi có bán đất, việc mua bán có ra UBND phường (nơi có đất) xác nhận. Sau đó chú lập hàng rào (trụ bê tông, kẽm gai). Bên mua đất lập trại cưa (vách tôn) và nhà vệ sinh (vách gạch) áp sát hàng rào trên. Năm 2003 chú hợp thức hóa đất, có chữ ký thỏa thuận ranh giới của bên mua. Năm 2004 đất chú được cấp chủ quyền (đất, có tài sản gắn liền).


Năm 2007, bên mua đất có hành vi xâm phạm ranh đất (trổ nhiều cửa lớn, cây lấn hàng ràng, máng xối chảy tràn nước, bụi, tiếng ồn...). Chú xin UBND phường giải quyết, nhưng không xét hành vi bên mua, mà cho rằng: hai bên chưa thống nhất ranh giới (trong khi bên mua chưa có Sổ đỏ). Chú lên Quận xin giải quyết, UB quận giao P. TNMT vào cuộc, P.TNMT cũng g/q như UB phường, và ra nhiều Công văn có tính chất áp đặt để cắm lại ranh.


Tất cả những Công văn đó đều bị khiếu nại. Nhiều lần mời ra P.TNMT g/q, lập biên bản. Sau đó chú tôi bỏ khiếu nại bên mua, để khiếu nại hành vi hành chính của P.TNMT và UB quận. Mới đây P.TNMT mời chú lên g/q (có biên bản) để tham mưu quận g/q dứt điểm.


Vậy, P.TNMT, UBND quận căn cứ vào đâu để cho rằng: cần cắm lại ranh? Cách g/q như vậy có đúng pháp luật không? (trong khi hai bên không có tranh chấp ranh giới).

Trân trọng và biết ơn.
  •  4719
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…