DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm việc tại nhà ngày Lễ 30/4, 1/5 tính lương như thế nào?

Avatar

 

Làm việc tại nhà ngày Lễ 30/4, 1/5 tính lương như thế nào?

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay với chỉ đạo cách ly và giãn cách xã hội của chính phủ để phòng, chống dịch thì đa số doanh nghiệp đều có những chính sách để nhân viên vẫn duy trì công việc dưới nhiều hình thức như: chia nhóm để làm xen kẽ nhau hoặc phổ biến hơn là làm việc tại nhà, vậy trường hợp làm việc tại nhà lễ 30/4, 1/5 tính lương như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

Khoản 1 Điều 111 của Bộ luật Lao động, người lao động làm việc đủ 12 tháng cho người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động trong số ngày nhất định là 12, 14, hoặc 16 ngày tương ứng với điều kiện làm việc cụ thể,

Vì khi làm việc tại nhà là theo yêu cầu của NSDLĐ không được tính là làm ngoài giờ và tính thêm lương nếu thời gian làm việc không quá 48 giờ trong một tuần theo điều 104 BLLĐ. Đối với trường hợp ngày lễ, NLĐ làm việc thì thực hiện tính lương như sau:

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

 

  •  3009
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…