DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm việc không lương là lỗi của mình hay doanh nghiệp?

Avatar

 
Gần đây tôi có nghe một số bạn phản ánh là làm sale không có lương cơ bản, tuy nhiên nhiều bạn vẫn cố gắng làm vì lý do là tiền hoa hồng cao ngất ngưỡng, tuy nhiên không phải tháng nào cũng bán được chẳng hạn như du lịch, bất động sản ... Thông tin tôi nhận được là 01 tháng không bán được tour nên tháng đó vậy không nhận được một đồng lương nào, có nghĩa là làm không công.
 
- Thứ nhất, tôi trả lời các bạn về vấn đề này theo quy định của pháp luật như sau:
 
Theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp như sau:
 
- Mức 4.180.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.
 
- Mức 3.710.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.
 
- Mức 3.250.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.
 
- Mức 2.920.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.
 
=> Như vậy, hiện nay dù làm ở bất cứ khu vực nào cũng sẽ có mức lương tối thiểu trong 1 tháng thấp nhất là 2.920.000 đồng/tháng. Không có chuyện làm việc xong một tháng mà không có một đồng lương nào. Mục đích nhà nước quy định lương tối thiểu là để đáp ứng chi tiêu của một người trong tháng, do đó các doanh nghiệp có những hành vi trên thì sẽ có quy định xử phạt cụ thể.
 
- Thứ hai, tôi trả lời theo quan điểm: làm việc không lương cơ bản là lỗi của mình hay lỗi của doanh nghiệp. Bởi vì khi vào làm chắc chắn phải thỏa thuận về lương, các bạn chỉ nhìn thấy cái lợi ích quá lớn nhưng không nghỉ cái hại cũng quá nhiều. Nói đến đây các bạn tự nói tiếp ....
  •  5907
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…