DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm sao biết công ty có đóng bảo hiểm xã hội cho mình hay không?

Thứ nhất: Quy định pháp luật về công bố thời gian đóng BHXH cho người lao động, chúng ta kiểm tra tại khoản 7, khoản 8 Điều 21; và khoản 6, khoản 7 Điều 23 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014;
“Điều 21. Trách nhiệm của người sử dụng lao động

7. Định kỳ 06 tháng, niêm yết công khai thông tin về việc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động; cung cấp thông tin về việc đóng bảo hiểm xã hội của người lao động khi người lao động hoặc tổ chức công đoàn yêu cầu.
8. Hằng năm, niêm yết công khai thông tin đóng bảo hiểm xã hội của người lao động do cơ quan bảo hiểm xã hội cung cấp theo quy định tại khoản 7 Điều 23 của Luật này”.
“Điều 23. Trách nhiệm của cơ quan bảo hiểm xã hội

6. Hằng năm, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội cho từng người lao động; cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng chế độ, thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội khi người lao động, người sử dụng lao động hoặc tổ chức công đoàn yêu cầu.
7. Hằng năm, cung cấp thông tin về việc đóng bảo hiểm xã hội của người lao động để người sử dụng lao động niêm yết công khai”.

Thứ hai: Nếu bây giờ chúng ta muốn kiểm tra về thời gian đóng BHXH, thì mình có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH và yêu cầu cung cấp thông tin ạ.
Hoặc chúng ta có thể vô link sau để tự kiểm tra:
https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

  •  34216
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

2 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…