DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Đầu tiên xin chào luật sư!
Tự giới thiệu tôi tên Lộc, tôi xin trình bày vụ việc mà hiện tại em tôi gặp phải như sau:
Tôi có 1 người em tên Minh, đang là sinh viên trường đại học kinh tế tphcm , do thiếu tiền cá nợ bóng đá mà nó đã làm liều. Vào lúc 14h ngày 9/9 , nó rủ bạn gái nó tên Hằng đi xem phim ở Galaxy nguyễn trãi, trước đó nó có gọi cho bạn cùng lớp của nó tên Nhi nói rằng :
" Nhi ơi , Minh với Hằng đang xem phim ở galaxy thì bỗng nhiên hằng bị xỉu, phải đưa bệnh viện cấp cứu, giờ xe Hằng đang ở Galaxy, Nhi đến lấy dùm đc ko?"

Nhi không chút nghi ngờ lên galaxy , khi đến nơi gọi cho em tôi ra đưa chìa khoá xe lấy xe mang về dùm, em tôi đang xem phim với Hằng , thấy Nhi gọi, nói với Hằng là ra đi vệ sinh 1 tí, rồi ra đưa chìa khoá + thẻ xe cho Hằng mang xe về

Xem phim xong, Minh báo là mất thẻ + khoá xe, 2 đứa ra bãi xe cũng không thấy xe đâu, Minh báo với bảo vệ, bảo vệ ko giải quyết ( vì không có thẻ xe) . Lúc đấy nó quá tự tin vào bằng chứng ngoại phạm của mình, cũng như việc Hằng ko có giấy tờ của chiếc xe ( vì bị mất từ trước) nên đã xông xáo nói Hằng lên công an phường trình báo.

Không ngờ được khi lên CAP, bằng biện pháp nghiệp vụ của mình, CA đã điều tra ra và Minh đã sớm phải khai nhận toàn bộ sự việc, CA kết luận Minh tội :" Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản người khác". Đáng lý em tôi phải bị tạm giam, nhưng do quen biết nên gia đình xin cho nó tại ngoại trong thời gian điều tra.

Em tôi năm nay 21 tuổi, chưa có tiền án tiền sự, nhân thân tốt, mới vi phạm lần đầu , đnag là sinh viên . Do suy nghĩ của nó quá đơn giản :" nếu bị lộ thì trả xe lại là xong" nên mới gây ra chuyện, đánh mất cả tương lai trước mắt

Vậy xin luật sư cho hỏi, tội của em tôi sẽ bị xét xử như thế nào? có tình tiết giảm nhẹ nào hay không? nếu gia đình bị hại có đơn bãi nại liệu em tôi có được giảm nhẹ tội không? Việc điều tra của cơ quan điều tra thông thường sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu trước khi ra toà xét xử?

Rất cám ơn luật sư!
 

  •  9943
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…