DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Làm bạn gái có bầu mà không cưới có thể ngồi tù đến 7 năm

Ở Việt Nam, câu chuyện các chàng trai làm bạn gái có bầu rồi bỏ của chạy lấy người là không hiếm. Nhiều chàng trai còn cho hành vi đó là niềm vui mà không quan tâm gì đến tinh thần cũng như tình cảm của bạn gái. Tuy nhiên, ở nước ta, hành vi này lại không có một chế tài xử lý nào cả bởi đơn giản nó xuất phát từ sự tự nguyện của cả hai. 

Tuy nhiên, ở Myanmar thì không như vậy. Mới đây, Myanmar mới đưa ra một dự thảo luật nhằm bảo vệ quyền lợi cho những người phụ nữ.

Kết quả hình ảnh cho làm bạn gái có bầu không cưới bị phạt tù ở việt nam

Theo trang Daily Mail đưa tin, chính phủ Myanmar đang xem xét thông qua dự thảo luật xử phạt những người đàn ông làm bạn gái có bầu mà không cưới tối đa 7 năm tù. Một quan chức cấp cao Myanmar cho biết, nếu dự thảo này được thông qua, đây sẽ là một trong những biện pháp nhằm tăng cường bảo vệ quyền của phụ nữ.
 
Cụ thể, nếu đạo luật này chính thức được Quốc hội thông qua, người đàn ông có thể phải đối mặt với mức án 5 năm tù nếu từ chối kết hôn với người phụ nữ mà họ đã chung sống một thời gian và tối đa 7 năm tù nếu làm bạn gái có thai.
 
"Chúng tôi đang soạn thảo dự luật mới nhằm bảo vệ những người phụ nữ và ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình", giám đốc cơ quan phúc lợi xã hội Myanmar,Naw Tha Wah cho biết.
 
Quy định trên cho thấy Myanmar đang cố gắng cải thiện tình trạng bất bình đẳng ở nước mình. Mặc dù quy định trên không có quy định trong pháp luật Việt Nam. Nhưng theo ý kiến của cá nhân mình thì Việt Nam cũng nên xem xét đến việc nên hay không tham khảo quy định này vì rõ ràng trong quan hệ nam nữ thì người phụ nữ bao giờ cũng phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với nam giới. Nếu như không thể quy định hành vi trên là tội phạm thì ít nhiều cũng có thể quy định xử phạt hành chính và buộc yêu cầu người nam phải bồi thường tổn thất tinh thần cho người phụ nữ đã vì người đó mà có thai.
 
Nguồn: kenh14
  •  23847
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…