DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lái xe tải gây tai nạn thiệt hại về tài sản xử lý như thế nào?

Chào Luật sư.

Công ty tôi gặp trường hợp này nhờ luật sư tư vấn giúp:

- Ngày 6/9/14 vừa qua, do xe đi trước phanh gấp nên lái xe tải công ty tôi đã đâm vào phía sau xe đó tại Bắc Ninh (xe tải công ty tôi là xe 750kg, còn xe của bên B là xe Toyota 4 chỗ). Công ty tôi ở Hà Nam

Sau khi sự việc này xảy ra thì bên tôi đã gọi công an giao thông gần đó và bên bảo hiểm vật chất mà Cty tôi mua ra hiện trường, sau khi chụp ảnh ghi lại thì 2 xe đều được đưa vào trụ sở công an. Bên B đòi bên tôi bồi thường 1 số tiền là 60tr bằng tiền mặt cho họ để họ tự đi sửa xe. Nhưng sau khi xe được bảo hiểm TNDS bên tôi kiểm tra và báo giá thì số tiền sửa chữa chỉ khoảng 30tr, nhưng bên B không chịu vì họ đòi thay mới 1 số phụ tùng. Sự việc này, bên tôi cũng có sai nhưng tất cả nên để bảo hiểm xử lý phải không, đằng này họ đòi lấy tiền mặt và mặt khác xe của họ cũng có bảo hiểm vậy là họ được lợi 2 lần và cố tình bắt chẹt bên tôi.

Do đó 2 bên chưa thương lượng đc, đến hôm nay là 4 ngày, thì bên B đã tự ý rút xe của họ ra đem đi sửa và không thông báo gì cho bên tôi (khi lái xe bên tôi xuống thì mới biết).

Vậy tôi muốn hỏi là trong trường hợp này:
1- Việc bên B tự ý lấy xe ra mang đi sửa là sai luật >> bên tôi có thể lật ngược lại là công an làm như thế là sai luật, do đó bên tôi cũng phải được lấy xe về để đem đi sửa đc không?

2- Nếu như bên B nhất định không chịu thỏa thuận hay không chịu chấp nhận khoản bồi thường theo bảo hiểm bên tôi thì bên tôi nên xử lý như thế nào?

Rất mong nhận được câu trả lời của Luật sư. Trân trọng cảm ơn./.

  •  3428
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…