DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ký "Hợp đồng đặt cọc" trước khi ký "Hợp đồng hợp tác kinh doanh" dự án BĐS

Avatar

 

Kính gửi luật sư.

Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau đây:

Hiện công ty tôi dự định ký kết "Hợp đồng hợp tác kinh doanh" với đối tác là Công ty A (hiện đang là chủ đầu tư dự án BĐS) để phát triển dự án BĐS này.

Dự án BĐS hiện đã có 1 số hồ sơ pháp lý cơ bản như: quy hoạch 1/500, GCN QSD đất, GPXD hạng mục hạ tầng, Phê duyệt Thiết kế cơ sở các hạng mục xây dựng (như nhà thấp tầng, biệt thự..) của Bộ xây dựng.

Tuy nhiên dự án BĐS hiện chưa hoàn thiện nghĩa vụ nộp thuế và chưa được cấp Giấy phép xây dựng.

Vì vậy, phía Công ty A đề nghị 2 bên ký "Hợp đồng đặt cọc" nhằm: "đảm bảo việc các bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng Hợp tác kinh doanh để phát triển dự án trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm Công ty A (chủ đầu tư) đủ điều kiện ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh theo quy định của pháp luật".

Theo đó, ngay khi được chấp thuận huy động vốn (có điều khoản: Công ty A sẽ cung cấp văn bản chấp thuận huy động vốn từ cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật) thì 2 bên sẽ tiến hành ký kết "Hợp đồng hợp tác kinh doanh".

Đề nghị Luật sư trả lời giúp: Việc ký kết Hợp đồng đặt cọc với các mục đích như trên, trong điều kiện pháp lý dự án BĐS như vậy, có được phép theo quy định của pháp luật hay không? và Công ty tôi có gặp rủi ro là gì?

Cảm ơn Luật sư.

  •  9813
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…