DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kiện lại vụ án hành chính.

Thưa các thành viên trên diễn đàn. Tôi bị trả đơn kiện và hướng dẫn nên khiếu nại, xong rồi khởi kiện. Sau hồi tranh luận với phó chánh án, tôi về. Nay tôi muốn đưa sự việc ra diễn đàn để tranh luận.

Quyết định của toà án phúc thẩm: Giữ nguyên Quyết định đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính, lý do người khởi kiện chưa thực hiện việc khiếu nại trong thời gian từ khi nhận quyết định từ ngày 24/9/2009 đến ngày 01/7/2011. Tôi đồng ý.

Bây giờ (ngày 05/12/2012), tôi khởi đơn kiện lại và căn cứ vào khoản 1 Điều 121 Luật tố tụng hành chính, tức là: "khi có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính, đương sự không có quyền khởi kiện yêu cầu Toà án giải quyết lại vụ án hành chính đó, nếu việc khởi kiện này không có gì khác với vụ án đã bị đình chỉ về người khởi kiện, người bị kiện và quan hệ pháp luật có tranh chấp, trừ các trường hợp bị đình chỉ theo quy định tại các điểm b, d và g khoản 1 Điều 109, điểm b và điểm c khoản 1 Điều 120..."

Trường hợp của tôi, bị đình chỉ theo điểm d Điều 109 "chưa có đủ điều kiện khởi kiện vụ án hành chính."Tôi muốn khởi kiện lại, không cần khiếu nại và áp dụng khoản 1 Điều 121 Luật tố tụng Hành chính. Nhưng họ lý giải rằng: kiện lại phải có đủ điều kiện, đó là phải qua khiếu nại. Nếu không đồng ý việc trả lại đơn có quyền khiếu nại lên trên.

Tôi buâng khuâng!? Tại sao không áp dụng Luật tố tụng hành chính mà nhận đơn giải quyết, lại đi vòng lại như thời trước kia, thời khi chưa có Luật tố tụng hành chính có hiệu lực từ ngày 01/7/2011?

Chào thân ái!

  •  15554
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…