DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kiện đất đai

Kính mong nhờ luật sư tư vấn dùm e vụ việc như sau : ( những chổ cần thắc mắc e viết hoa liền dài và để trong ngoặt kép )

Gia đình nhà e có mảnh đất thửa đất số 339 tờ số 8 diện tích 421m2 trong đó chiều ngang là 14m chiều dài là 30m “KHÔNG CÓ ĐƯỜNG ĐI” giáp vớ mảnh đất nhà bên cạnh.  Mảnh đất này lúc trc năm 2000 là cậu e đứng tên sau này cậu e tặng bán cho má e và chuyển giao làm lại số đỏ năm 2002 má e đứng tên đến nay.

Tháng 8/2018 xã được mở rộng lên thành phố và cấp làm lại số đỏ với thửa đất số 2 tờ số 16 diện tích 368m2 trong đó chiều ngang 13,3m chiều dài 26m “CÓ CON ĐƯỜNG ĐI” giáp với mảnh đất nhà bên cạnh. Lúc lấy sổ mới này nhà e ko nhận vì không khớp với diện tích số củ và có thêm “CON ĐƯỜNG ĐI” , thì bên phát số họ bỉu gia đình nhà e về lấp làm lại phía sau chiều dài thì họ sẽ làm lại sổ ( e được bít trong quá trình làm lại sổ mới họ đo trình trạng đất không có sự kiến của gia đình nhà e và chữ ký của gia đình nhà e giáp với các bên gần mảnh đất họ làm lại sổ ). (gia đình nhà e ở khác xã với mãnh đất này)

Tháng 10/2018 gia đình nhà e về làm sửa lấp lại phía sau chiều dài “CON ĐƯỜNG ĐI”  thì bị vài nhà bên cạnh gở phá. Tháng 2/2019 gia đình nhà e về làm sửa lại tiếp thì bị phá tiếp và bị các nhà bên cạnh làm đơn họ bỉu a e bà con nhà họ ký vào đơn đòi lấy 2m đường đi. (trong đơn gồm 8 hộ gia đình ký kiện )

Tháng 3/2019 xã mời gia đình nhà e và các bên ký trong đơn kiện lên hòa giải không thành , giữa tháng 3 xã mời các bên lên tiếp nhưng không đủ 50% số người  trong đơn kiện nên ra về . (“ xã mời riêng gia đình nhà e ở lại trao đổi thì ông Chủ TỊCH xã có nói căn cứ vào bản đồ 299 thì có CON ĐƯỜNG ĐI và trc đó gia đình nhà e và cậu ko có đóng thuế 2m đất đó, và xã có mời thêm ông thôn trưởng và ông lão ở địa phương lên nói xác nhận lúc trc là có con đường đi “.  Gia đình nhà e được bit trc năm 1997 có con đường đi từ dưới lăng đi lên tới mảnh đất nhà e sau này thì người dân địa phương ở đó mỗi nhà lấp lại và bịt lại đi con đường chung).

Qua lể giữa tháng 5 này ÔNG CHỦ TỊCH XÃ nói sẽ mời các bên lên lần cuối giải quyết…. ( ở đây e đang có cái thắc mắc trong hai lần hòa giải trc ko bit CHỦ tịch Xã có cho người xuống đo đất lại ko vì SỔ ĐỎ củ nhà e có nộp cho xã căn cứ vào sổ và gia đình nhà e đo lại thì nhà e bị mất đến 4m đất trong đó 2m đất bị nhà bên cạnh lấn chiếm xây trường còn 2m đất họ lại còn giành lấy đường đi )

Gia đình e đang có ý định thế này buổi hòa giải cuối muốn không thành và lập thành 1 biên bản các bên nguyên đơn gồm những ai kiện nhà e lấy “CON ĐƯỜNG ĐI “ ký vào biên bản (có số CMND)  và có xác nhận các bên xã  trong buổi hòa giải và trong biên bản đó phải có ghi hiện trạng đất nhà e hiện tại và số đất bên nguyền đơn kiện lấy nằm trong hiện trạng đó.

Gia đình nhà suy nghĩ  thế  này chờ bên nguyên đơn họ kiện xong . gia đình nhà e sẽ kiện lại những ai vu khống nhà e chiếm 2m đường đi và đòi lại những số đất đã mất và số tiền họ phá hủy tài sản nhà e rào lấp lại phía sau đường đi  lần rào đó ))).

MONG LUẬT SƯ GIÚP ĐỞ GIẢI ĐÁP NHỮNG Ý ĐỊNH NHÀ E ĐỊNH LÀM THẾ CÓ ĐÚNG KHÔNG VÀ NHỜ LUẬT SƯ HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NHƯ THẾ NÀO NHANH  NHẮT VÀ CÓ LỢI NHẤT CHO GIA ĐÌNH NHÀ E .

Cảm ơn luật sư rất nhiều đã đọc nội dung trên và mong có hồi đáp sớm nhật của luật sư

  •  1802
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…