DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kiện chia tài sản sau ly hôn

Chào luật sư, em có một vấn đề rất rắc rối muốn xin tư vấn ạ. Gia đình em có 4 người: bố, mẹ, em và em trai. 1. Bố mẹ em đã ly hôn nhưng chưa chia tài sản chung (là một căn nhà). Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi là hộ ông ...bà... , vào thời điểm làm sổ đỏ thì đã có sổ hộ khẩu có tên của 4 người trong gia đình, vậy nếu chia tài sản thì em và em trai có được chia không ạ? (2 chị em đều đã thành niên và ở với mẹ sau khi bố mẹ ly hôn). Mẹ em yêu cầu chia 4 chứ không đồng ý chia 2 thì có đúng pháp luật không? 2. Bố em có ủy quyền cho bác em (là anh trai của bố) để kiện mẹ em ra toà, đòi chia tài sản sau ly hôn. Nhưng vụ kiện chưa giải quyết xong thì bố em không may qua đời. Vậy cho em hỏi việc ủy quyền cho bác em có còn hiệu lực không?

Bác em có được phép tiếp tục kiện mẹ em để đòi chia tài sản không? 3. Bác em có doạ mẹ em là bố em để lại di chúc thừa kế toàn bộ tài sản cho 1 mình bác, không để lại cho em và em trai, bác doạ đòi mẹ em đưa một số tiền lớn trị giá 1 nửa giá trị ngôi nhà đang tranh chấp, thì sẽ không kiện mẹ em ra toà. Vậy làm cách nào để em biết có di chúc thật hay là không? Nhờ anh chị giải đáp những thắc mắc trên giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

  •  4944
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…