DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không tiết lộ tình tiết gây bất lợi cho thân chủ có phải tội che giấu tội phạm?

Avatar

 

Xin chào tất cả các bạn cùng toàn thể luật sư! Xin kính chúc mọi người sức khỏe và một ngày làm việc hiệu quả! Phần dưới đây tôi muốn hỏi luật sư một vấn đề mà tôi đang thắc chưa tìm được câu trả lời.

Cách đây khoảng 1 năm rưỡi hay 2 năm gì đó tôi có xem chương trình "Người đương thời" trên sóng VTV3, trong đó nhân vật chính là luật sư Phạm Hồng Hải - Trưởng đoàn Luật sư Hà Nội, nói đến cái tên này chắc các luật sư và nhiều người khác cũng biết!

Trong phần tâm sự của luật sư Phạm Hồng Hải về vấn đề đạo đức của nghề luật sư ông nói rất nhiều trong đó có phần Ông Hải nói rằng: Trong quá trình làm việc với thân chủ, nếu ông có phát hiện ra một tình tiết mới nào đó của vụ án mà gây bất lợi cho thân chủ thì 1 là sẽ từ chối tiếp tục bào chữa cho thân chủ, 2 là tiếp tục bào chữa nhưng ông sẽ không tiết lộ tình tiết đó cho cơ quan điều tra hay tòa án đang thụ lý vụ án.

Vậy cho tôi hỏi nếu "tình tiết mới" nêu ở trên là một hành vi phạm tội khác của thân chủ mà cơ quan điều tra chưa phát hiện ra thì việc Ông Hải phát hiện ra mà không báo với cơ quan điều tra hay tòa án có phải là hành vi "Che giấu tội phạm" không? Xin các luật sư cho ý kiến.

Ghi chú: Xin nói thêm là tình huống trên tôi đưa ra là để tham khảo ý kiến các luật sư dưới khía cạnh cùng tìm hiểu kiến thức về pháp luật chứ hoàn toàn không có bất cứ một ý nào khác!

Trân trọng cảm ơn!

  •  14048
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…