DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không làm cam kết, NLĐ vẫn phải bảo vệ bí mật kinh doanh của Công ty

Nhiều Công ty yêu cầu nhân viên làm bản cam kết không được tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ của Công ty; nếu vi phạm sẽ phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Nhưng cũng có Công ty không yêu cầu người lao động phải làm bản cam kết đó. Vậy vấn đề bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ của Công ty sẽ được thực hiện như thế nào?

bí mật kinh doanh

Chắc rằng, trong Nội quy lao động (điều 119 Bộ luật lao động 2012) của Công ty sẽ có nội dung về bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, sở hữu trí tuệ; trong đó, yêu cầu người lao động phải có nghĩa vụ bảo vệ những nội dung này.

Bởi vậy, dù người lao động có làm cam kết hay không; có còn làm việc ở Công ty hay đã nghỉ việc đều phải có nghĩa vụ bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ của Công ty.

Bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ của Công ty không chỉ là trách nhiệm mà còn là lương tâm của người lao động!

Trường hợp, người lao động vi phạm sẽ bị Công ty kiện ra Tòa án yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

  •  3490
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…