DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không được bán bia cho người dưới 18 tuổi

Thương nhân kinh doanh sản phẩm bia không được bán bia cho người dưới 18 tuổi – đó là nội dung được đề cập tại dự thảo Nghị định về quản lý sản xuất, kinh doanh bia.

Theo đánh giá của Bộ Công thương thì Nghị định này ra đời sẽ đạt được những mục đích sau:

1. Quản lý bia giả, bia nhập lậu, minh bạch về thuế và công bằng cho tất cả các doanh nghiệp, tăng cường sự an toàn và minh bạch của môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp.

2. Nâng cao tính ổn định, minh bạch và chất lượng của Hệ thống pháp luật.

3. Toàn ngành sản xuất và kinh doanh bia sẽ đi vào kiểm soát theo một hệ thống quy lát. Người dân trong nước có những lựa chọn đúng khi uống bia chất lượng, đúng chủng loại, giảm dần nguy cơ ngộ độc về bia.

4. Giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng rượu bia mà hệ lụy của nó đối với xã hội Việt Nam là bạo lực gia đình và gây mất an toàn trật tự xã hội cũng như tai nạn giao thông đường bộ.

5. Tất cả các loại bia sản xuất và lưu thông trên thị trường Việt Nam được minh bạch hóa sẽ giảm được giá tiêu dùng và chi phí cho người dân, tăng việc làm, tăng thu nhập hộ gia đình, tăng cơ hội làm thay đổi vị trí trong xã hội của người dân.

6. Nghị định được ban hành sẽ là công cụ pháp lý quan trọng trong việc quản lý các thương nhân kinh doanh bia, khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý nhà nước nhằm tăng cường sự quản lý, kiểm tra, kiểm soát phù hợp với quy định hiện hành và hội nhập kinh tế thế giới, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho ngành Bia-Rượu-Nước giải khát phát triển lành mạnh đúng hướng.

7. Đối với các cơ quan quản lý, Nghị định này góp phần tích cực trong công tác quản lý nhà nước về kinh doanh bia đồng thời tăng cường kiểm soát, quản lý đồng bộ từ quy hoạch, đầu tư, sản xuất, xuất nhập khẩu, lưu thông đối với mặt hàng bia, kiểm soát, hạn chế tình trạng sản xuất, buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái nhãn mác, kém chất lượng. Chuẩn hoá lại các định nghĩa, quy định rõ ràng Giấy phép sản xuất.

8. Tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước do kiểm soát tốt hơn sản phẩm bia nhập lậu.

9. Giúp các doanh nghiệp sản xuất có năng lực, có điều kiện để phát triển trong phạm vi được phép, chủ động hơn trong việc xây dựng chiến lược và kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư trong dài hạn.

10. Các thương nhân tham gia sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm bia ý thức được đầy đủ quyền, nghĩa vụ của mình trong suốt quá trình kinh doanh để thực hiện theo quy định. Nghị định quy định rõ các điều kiện để các thương nhân tham gia kinh doanh sản phẩm bia được biết và thực hiện theo đúng pháp luật.

Xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

  •  10704
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…