DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không cần đánh ghen, vợ chỉ làm điều này thì chồng sẽ chia tay nhân tình

Thực tế có nhiều trường hợp chị, em vì ghen tuông mà đã có hành xử vượt quá giới hạn cho phép, và tự đẩy mình từ nạn nhân trở thành người phạm pháp (phải ngồi tù).

Bởi vậy, dù trong hoàn cảnh nào, sự việc có ra sao thì các chị, em (những người vợ) cần bình tĩnh, ứng xử một cách đúng pháp luật để những ai sống không đúng chuẩn mực đạo đức, trái pháp luật phải gánh lấy hậu quả tương xứng; bản thân mình giữ được sự trong sạch và không vướng vào vòng lao lý.

ngoại tình

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người nào đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ. Như vậy, khi phát hiện chồng của mình có hành vi nêu trên thì cần báo cho cơ quan chức năng xử phạt.

Trường hợp đã bị xử phạt mà chồng và nhân tình chưa chịu chia tay, tiếp tục vi phạm thì có thể báo với cơ quan công an để truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 có quy định, trường hợp “chung sống như vợ chồng với người khác một cách trái pháp luật” đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà còn vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Thiết nghĩ, các bà vợ nên phổ biến kiến thức pháp luật này cho chồng mình biết, để từ đó tránh vi phạm, hoặc đã bị xử phạt hành chính thì chủ động chia tay, chứ tiếp tục vi phạm thì người chồng và nhân tình sẽ cùng nhau ngồi tù.

  •  10101
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…