DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện vụ án hành chính

 

Theo nội dung phản ánh trên Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ngày 24/3/2012, con kênh Lung Đồn qua ấp 5B, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có từ khoảng năm 1965 - 1966 và đến năm 1985 đã được chính quyền xác định là kênh dẫn nước chính phục vụ sản xuất lúa. Năm 2005 ông Phan Văn Niềm tự ý lấp một đoạn kênh Lung Đồn khiến các hộ dân có ruộng cuối con kênh không có đường bơm tưới, tiêu thoát nước.

Năm 2009, UBND huyện Cai Lậy đã xác định hành vi tự ý lấp kênh của ông Niềm là vi phạm Luật Đất đai và có quyết định buộc ông Niềm phải khôi phục đoạn kênh nhưng đến nay, ông Niềm vẫn không chấp hành.

Ông Chí đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Tiền Giang phúc đáp như sau:

Ngày 20/10/2009, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số3806/QĐ-UBND, buộc ông Phan Văn Niềm khôi phục lại nguyên hiện trạng đoạn kênh đã lấp. Đồng thời, UBND huyện Cai Lậy đã có quyết định xử phạt hành chính về hành vi không chấp hành quyết định của ông Niềm.

Tuy nhiên, do hiện nay ông Niềm (người phải chấp hành quyết định) đã khởi kiện vụ án hành chính và Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã có thông báo thụ lý ngày 13/4/2012 nên Quyết định trên của UBND tỉnh chưa thể tổ chức thực hiện. Khi có bản án có hiệu lực của Tòa án nhân dân, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện.

XIN LUẬT SƯ CHO HỎI VỤ VIỆC CÓ QUYẾT ĐỊNH TỪ 10/2009 MÀ ĐỀN 13/4/2012 MỚI KHỞI KIỆN, NHƯ VẬY CÓ ĐÚNG LUẬT KHÔNG, GIA ĐÌNH TÔI PHẢI LÀM SAO? XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

  •  5863
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…