DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện tranh chấp hụi

Chào tất cả các thành viên. Hôm nay tôi có một vấn đề rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thành viên ạ ! Vụ việc như sau:

Gia đình tôi có chơi một đầu hụi tính ra tiền vốn là khoảng 70 triệu, tiền lời nữa khoảng 30 triệu, chủ hụi là giáo viên và trước đó bà cô có 3 4 cái nền nhà và tài sản nữa, cho nên gia đình tôi mới có niềm tin để chơi. Đến nay được 1 năm gia đình tôi hốt hụi chót và gọi điện trước ngày hốt báo là cuối tháng sẽ bỏ tiền cao để hốt thì bà này nói không có tiền và sẽ trả cho gia đình tôi mỗi tháng 8 triệu, nhưng gia đình tôi nói là nếu bà cô trả 70 triệu thì gia đình tôi bỏ không lấy tiền lời chứ không chấp nhận lấy 8 triệu mỗi tháng vì gia đình buôn bán không có số tiền 70 triệu đó thì làm sao lấy hàng hóa trong dịp tết được và cuối cùng gia đình tôi chuẩn bị khởi kiện ra Tòa để đòi lại số tiền, bà cô nói kiện thì kiện cũng có tiền đâu mà trả vì bã đã đem hết tài sản tặng cho con bã rồi.

Xin hỏi :

1.  Cái phiếu gì đó mà trước ngày khui hụi chủ hụi gửi từng người chơi có đủ cân cứ để khởi kiện bà cô này không?

2. Bã đã nói là tài sản bã tặng cho con bã hết rồi, như vậy mình có quyền yêu cầu Tòa án yêu cầu lại bã cung cấp chứng cứ (hơp đồng tặng cho, chuyển nhượng qsdđ và tài sản gắn liền với đất) để xem ngày trong hợp đồng đó có phải trong thời gian chơi hụi hay không, để Tòa án tuyên bố vô hiệu hợp đồng tặng cho do hành vi tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ hay không vậy? nếu không yêu cầu được thì tìm chứng cứ chứng minh bằng cách nào ạ?

Gia đình tôi sắp khởi kiện rất mong tất cả các thành viên hỗ trợ, xin chân thành cám ơn.

 

 

 

 

  •  5850
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…