DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện thừa kế như thế nào?

 

Luật sư cho em hỏi,

Cha em mất năm 2004 không để lại di chúc. Sau đó 2 năm, mẹ và 4 anh em em họp gia đình đồng ý phân chia tất cả tài sản của cả bố mẹ gồm 3 ngôi nhà (ở phường A) cho 3 người con (1 người đồng ý ko nhận), lập văn bản  "Biên bản phân chia tài sản cho các con" , sau đó cả 5 người ký tên ở UBND phường A và được UBND A chứng thực (ghi nội dung là có đăng ký hộ khẩu ở phường, đúng chữ ký của các bên). Sau đó anh em thực hiện chuyển tên sổ đỏ ngôi nhà anh hưởng từ bố mẹ qua tên anh ấy. Nhưng bây giờ em và chị em chuyển tên số đỏ phần được hưởng thì anh ấy ko đồng ý. Như vậy anh ấy đã lật kèo chúng em.

Nếu em khởi kiện thì phải kiện về "phân chia tài sản" hay kiện "đề nghị tòa công nhận phần tài sản" mà chị em em được hưởng. Đơn kiện chỉ đứng tên em hay cả chị em em. Có cần phải hòa giải ở UBND phường trước khi khởi kiện hay ko. Án phí trong trường hợp này tính như thế nào ạ.

Xin cảm ơn luật sư nhiều.

(em đã gởi 1 lần nhưng không thấy nên em gởi lại)

  •  5032
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…