DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

khiếu nại quyền sử dụng đất

Avatar

 

Xin luật sư tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ các bên có sự tranh cháp như sau.

Từ năm 1987 đến năm 1994 Lâm trường Krông Pắc bán thanh lý một số rừng muồng và rừng tách kém hiệu quả cho nhân dân, trông đó có cả các công nhân bị giảm biên mua và Lâm trường giao đất trừ tiền của chế độ giảm biên.

Số diện tích này chủ yếu nằm ở Tổ Dân Phó 17 thị trấn phước an. Nhân dân mua xong, tự túc toàn bộ vố đầu tư cải tạo đất và trồng cà phê. Đến năm 1996 Lâm trường lại mời các hộ này ký hợp đồng liên kết trồng cà phê với thời hạn 50 năm.

Đến năm 2009  Lâm trường Krông pắc chuyển đổi thành Công ty lâm nghiệp Phước An, và được Sở tài nguyên Môi trường Tỉnh Cấp QSDĐ trong đó có diện tích 53 ha của các hộ dân nói trên mà không có văn bản hay thu hồi bồi tthường tài sản trên đất cho nhân dân. Trường hợp Công ty lâm nghiệp phước an khế chấp QSD Đ làm ăn thua lổ thì diện tích và tài sản trên đất của dân sẽ ra sao.

Với nội dung nêu trên xin hổi luật sư, kính nhờ luật sư tư vấn cho nhân dân.

1/ Việc Sở tài nguyên môi trường tỉnh Đắk Lắk cấp QSDĐ cho Công ty Lâm nghiệp phước an có cả diện tích đất liên kết nói trên của nhân dân mà không thu hồi bồi thường tài sản trên đất cho dân đúng hay sai.

2/ Nhân dân cần làm gì để bảo vệ quyền lợi tài sản trên mảnh đất đã ký hợp đồng liên kết trồng cà phê với thời hạn 50 năm nói trên.

3/ Nếu nhân dân làm đơn khiếu nại thì nội dung khiếu nại và khiếu nại đến cấp chinh quyền nào giải quyết.

Nhân dân rất mong quý luật sư tư vấn xin cảm ơn quý các luật sư.

  •  3111
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…