DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khi nào ở Việt Nam thừa nhận hôn nhân đồng tính?

Avatar

 

Sáng nay, đi café nghe dân tình bàn tán chuyện ở Mỹ vừa được thông qua quyết định hôn nhân đồng tính trên toàn bộ 50 bang của đất nước này, nhiều người vỡ òa vui mừng vì đã chờ được luật công nhân từ lâu.

Hàng trăm người được cấp Giấy đăng ký kết hôn – tờ giấy thiêng liêng mà nhiều người mong đợi. Để có được sự đồng thuận này của cơ quan nhà nước, các hội của người đồng tính phải trải qua thời gian khá dài đấu tranh, thuyết phục dư luận, xã hội…

Ở Mỹ là vậy. Quay lại với đất nước của chúng ta là Việt Nam, một câu hỏi đặt ra là “Khi nào Việt Nam thừa nhận hôn nhân đồng tính ?”

Trong phiên họp Quốc hội trước khi thông qua Luật hôn nhân gia đình 2014, nhiều ý kiến tranh luận, rồi cũng có báo viết với dạng câu hỏi “Việt Nam sẽ công nhận hôn nhân đồng giới?” hay “Việt Nam sẽ luật hóa hôn nhân đồng giới?”…

Thế nhưng khi Luật được thông qua, một câu ngắn ngọn “Vẫn chưa thừa nhận!”

..Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính…

Ngay cả khi các chiến dịch mở ra để ủng hộ hôn nhân đồng giới với sự tham gia của rất nhiều người thì việc này cũng chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận ?!

Có lẽ do rào cản về văn hóa xã hội, phong tục tập quán và cái nhìn định kiến của nhiều người, nhất là các nhà làm luật…vì thế, mặc dù được 33.7% người chấp thuận trong tổng số những người được hỏi, quy định này vẫn chưa được thông qua.

Nhiều ý kiến cho rằng việc công nhận hôn nhân đồng giới sẽ làm cho việc duy trì giống nòi suy giảm, thế nhưng với mình khoa học ngày nay phát triển, con người có thể lên được sao Hỏa, thì tại sao chúng ta lại không nhờ khoa học can thiệp vào việc này nhỉ ?!

Hơn ai hết mình hiểu rõ các bạn đồng giới đang rất mong pháp luật thừa nhận hôn nhân đồng giới. Mình ủng hộ tư tưởng tiến bộ này, còn các bạn thì sao? 

  •  24515
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…