DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[KHẨN] TP.HCM ra văn bản tạm hoãn việc cho học sinh lớp 1 đến trường

Trước việc biến chúng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 dang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới và đã xuất hiện tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Ngày 7/12/2021 vừa qua, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản 4102/UBND-VX về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tạm hoãn việc cho học sinh lớp 1 đến trường - Minh họa

Kế hoạch tổ chức dạy học được quy định cụ thể như sau:  

(1) Tạm thời chưa tổ chức day học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

(2) Từ ngày 13/12/2021, chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho khối lớp 9, lớp 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 và đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 kiểm tra, thẩm định và phê duyệt.

(3) Sau thời gian thí điểm việc tổ chức học tập trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9, lớp 12 (từ ngày 13/12 đến hết ngày 25/12), giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xem xétmở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3/1/2022.

Trước đó, liên quan đến việc cho học sinh lớp 1 trở lại trường học trực tiếp, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết: Lãnh đạo thành phố đã hội ý, có thể trì hoãn kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường, trên cơ sở tôn trọng ý kiến phụ huynh.

Trong cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh có con học lớp 1, tại 565 trường tiểu học ở TP Hồ Chí Minh có tới hơn 70% không đồng thuận cho con đi học trực tiếp bởi lo lắng con trẻ  chưa được tiêm vaccine, cùng bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM hiện nay.

  •  1141
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…