DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khai khống tiền thuê nhà để chiếm đoạt tài sản

Avatar

 

Cách đây 6 năm, em tôi cùng L và 1 người khác cùng thuê 1 căn hộ ở Q.5 để trọ với giá 6 triệu đồng / tháng. Trong hợp đồng L là người đứng tên đại diện với chủ nhà. Tiền cọc được chia đều làm 3 phần. L là người nắm toàn bộ liên lạc với chủ nhà, còn em tôi quản lý tiền bạc chung và hàng tháng gửi tiền cho L để thanh toán với chủ nhà. Hợp đồng gốc chỉ có hiệu lực 2 năm, sau đó là hợp đồng miệng để tiếp tục thuê nhà.

Cách đây hơn 3 năm, L đã chuyển đi nhưng vẫn để lại tiền cọc và vẫn tiếp tục nhận tiền từ em tôi và thanh toán cho chủ nhà. Trong khoản thời gian này, L thông báo tăng giá tiền thuê nhà 2 lần lên 7 triệu và 8 triệu đồng 1 tháng. Em tôi tin rằng đó là do chủ nhà thông báo.

Nhưng hiện tại em tôi phát hiện ra chủ nhà chỉ tăng 1 lần gần đây lên 7 triệu đồng. Khi hỏi L, L nói với em tôi rằng L đang đóng vai trò là quản lý nhà của em tôi và chịu trách nhiệm trung gian với chủ nhà, và lấy cớ đó để lấy của em tôi 1 triệu đồng mỗi tháng.

Vấn đề là L không hề nói với em tôi việc này và có thừa nhận việc đó qua tin nhắn. Hiện tôi tính toán L đã lấy của em tôi tổng cộng khoảng từ 36 đến 48 triệu đồng. Tôi muốn nhờ LS tư vấn giúp đây có phải là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không? Và tôi phải làm gì để L chịu trách nhiệm trong việc này. Tôi chân thành cảm ơn LS tư vấn.

  •  1756
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…