DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kết thúc hôn nhân trước khi đăng ký kết hôn

Kính gửi: Các anh/chị Luật sư Dân Luật-Thư Viện Pháp Luật

Tôi có người em gái vừa mới kết hôn tháng 11/2013 nhưng đến hôm nay 2/2014 em rễ của tôi đã biểu hiện thành một người hoàn toàn khác, chỉ biết moi móc tiền bạc của em gái tôi và cứ vịn vào căn nhà mới xây mà bảo lúc nào cũng không có tiền. Khi cưới thì căn nhà này vẫn trống hoác em rễ tôi đề nghị em gái tôi mua đủ thứ vật dụng, nào tủ thờ, nào ti vi, tủ lạnh... Tuy nhiên trước khi kết hôn thì gia đình tôi có tìm hiểu thì em rễ tôi có nói không có vay mượn tiền của ai để xây nhà. Em rễ tôi cũng đã có những bộc lộ vô cùng thiếu đạo đức, thiếu văn hóa trong đối xử với cha, mẹ tôi, muốn cắt đứt mọi quan hệ, liên lạc giữa em gái tôi và gia đình và có ý định bao nhiêu tiền em gái tôi làm được phải đưa cho em rễ tôi hết, không được gửi về nhà dù cha mẹ tôi đều đã già, không thể lao động và mẹ tôi còn bị bệnh nặng phải đến bệnh viện tái khám hàng tháng... Hiện gia đình tôi vô cùng khổ sở kính mong anh/chị Luật sư tư vấn giúp.

Tôi có 3 câu hỏi xin được hỏi như sau:

1/ Sau khi 2 gia đình tổ chức tiệc cưới thì trong bao lâu phải làm thủ tục đăng ký kết hôn hay kết hôn khi nào cũng được tùy theo ý chí của hai vợ chồng?

2/ Nếu 2 gia đình đã tổ chức tiệc cưới nhưng vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn mà trong quá trình chung sống phát sinh mâu thuẫn lớn không thể chung sống với nhau được nữa thì 1 trong 2 bên muốn đơn phương kết thúc hôn nhân có vi phạm pháp luật hay không và nếu có quy định của pháp luật cho trường hợp này thì thủ tục như thế nào?

3/ Chồng đã xây nhà trước khi cưới vợ thì đây là tài sản của người chồng trước hôn nhân sẽ không bị chia tài sản nếu hai vợ chồng ly hôn? Và như vậy nếu ly hôn thì tài sản chỉ chia đối với các tài sản phát sinh thêm kể từ khi hai vợ chồng kết hôn?

Tôi xin chân thành cám ơn các anh/chị Luật sư.

  •  6748
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…