DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn quảng cáo giống vật nuôi

Giống vật nuôi đóng vai trò quan trọng trong quá trình nuôi trồng và phát triển ngành Nông nghiệp ở nước ta. Không chỉ vậy, còn đóng vai trò trong việc cung cấp thực phẩm cho chúng ta. Vì vậy, việc quản lý giống vật nuôi phải tuân thủ theo một số quy định.

Để thông tin đến bà con nông dân phải tiến hành các hoạt động quảng cáo. Khác với một số mặt hàng khác, việc quảng cáo giống vật nuôi phải tuân theo quy định sau:

Yêu cầu với nội dung quảng cáo

- Tổ chức, cá nhân chỉ được quảng cáo giống vật nuôi có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

- Quảng cáo phải theo quy định của Luật Quảng cáo 2012.

- Nội dung quảng cáo phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh giống vật nuôi và người tiếp nhận quảng cáo.

Trình tự xác nhận chất lượng quảng cáo

- Tổ chức, cá nhân đáp ứng các yêu cầu trên có nhu cầu xác nhận chất lượng quảng cáo giống vật nuôi, gửi 01 bộ hồ sơ về Cục Chăn nuôi.

Hồ sơ có thể được gửi theo một trong các hình thức sau: trực tiếp, gửi qua Fax, E-mail, mạng điện tử (sau đó gửi hồ sơ bản chính); gửi theo đường bưu điện.

Hồ sơ xác nhận bao gồm:

- Đơn đề nghị xác nhận quảng cáo giống vật nuôi.

- Giấy đăng ký doanh nghiệp (chỉ nộp lần đầu).

- Bản công bố tiêu chuẩn áp dụng.

Hồ sơ là bản sao chụp và mang theo bản chính để đối chiếu với trường hợp tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp, hoặc bản sao hợp pháp với trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Xác nhận quảng cáo

Trong hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục Chăn nuôi xem xét, thông báo (qua Fax, E-mail, sau đó gửi văn bản bản chính theo đường bưu điện) công nhận chất lượng giống vật nuôi đủ điều kiện quảng cáo; trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, trong hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cục Chăn nuôi có văn bản trả lời tổ chức, cá nhân và nêu rõ lý do.

Xem chi tiết các nội về điều kiện kinh doanh, sản xuất giống vật nuôi tại đây.

  •  4305
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…