DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn đơn giản cách tra cứu đóng BHXH trên VssID

Ứng dụng VssID ra đời với nhiều tính năng tiện lợi hỗ trợ cho người tham gia BHXH, nhất là đối với những trường hợp tham gia BHXH nhưng đóng thiếu, chậm tiền bảo hiểm dẫn đến NLĐ bị ảnh hưởng. Sau đây là hướng dẫn đơn giản cách tra cứu đóng BHXH trên VssID.
 
huong-dan-don-gian-cach-tra-cuu-dong-bhxh-tren-vssid
 
Tra cứu quá trình đóng BHXH trên VssID
 
Bên cạnh hàng loạt tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại như tra cứu mã số BHXH, hỗ chatbot, thực hiện các thủ tục hành chính online về BHXH, BHYT và một số chính sách mới liên quan đến bảo hiểm cho người dùng. Thì còn có thể theo dõi quá trình đóng BHXH trên VssID theo cách sau:
 
Bước 1: Tải ứng dụng VssID trong kho ứng dụng cho cả hai nền tảng Android và iOS
 
Sau khi tải xong, mở ứng dụng và đồng ý các điều khoản sử dụng, người dùng đăng nhập nếu đã có tài khoản. (Trường hợp chưa có thì Đăng ký ngay ở phía dưới màn hình).
 
Bước 2: Nhập thông tin hoàn thành đăng ký tài khoản
 
Tại giao diện đăng ký, người tra cứu chọn Cá nhân rồi kê khai tất cả các thông tin được yêu cầu trong giao diện, bao gồm chụp ảnh giấy tờ mặt trước và mặt sau.
 
Nhập số điện thoại cá nhân, địa chỉ email, chọn cơ quan tiếp nhận BHXH rồi chọn hình thức nộp hồ sơ. Sau đó, nhấn Ghi nhận để hoàn thành xong quá trình đăng ký tài khoản VssID.
 
Bước 3: Tra cứu đóng BHXH
 
Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người lao động đăng nhập thông tin. Trong giao diện ứng dụng có các mục như Tra cứu mã số BHXH, Tra cứu đơn vị tham gia BHXH… 
 
Cuối cùng, người tra cứu có thể tự tiến hành tra cứu quá trình đóng BHXH theo hướng dẫn có sẵn ở trong VssID.
 
 
 
Tra cứu đóng BHXH trên Cổng thông tin điện tử BHXH
 
Người lao động có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, đây là một trong những cách kiểm tra được người lao động chọn lựa phổ biến do dễ dàngSau khi có mã số BHXH, người lao động có thể tra cứu quá trình đóng BHXH như sau:
 
Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại đây.
 
Bước 2: Thực hiện điền thông tin theo yêu cầu, nhập đầy đủ thông tin vào ô bắt buộc (có dấu *). Dưới đây là hướng dẫn nhập thông tin:
 
- Tỉnh/TP: Căn cứ vào địa chỉ đơn vị đóng BHXH.
 
- Cơ quan BHXH: Cơ quan BHXH quản lý.
 
- Từ tháng – đến tháng: Thời gian muốn tra cứu quá trình đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp.
 
- Số CMND/Thẻ căn cước.
 
- Họ tên người cần tra cứu.
 
- Mã số BHXH.
 
- SĐT nhận OTP: Số điện thoại đã đăng ký thông tin cá nhân với cơ quan BHXH.
 
Bước 3: Khi nhập xong thông tin, nhấn xác nhận mã captcha và nhấn lấy mã OTP bên cạnh. Mã OTP có hiệu lực 04 phút, người tra cứu điền mã và nhấn Tra cứu.
 
Nếu tra cứu thành công, kết quả trả về là mức đóng BHXH và thời gian đóng BHXH theo mức lương.
 
Trường hợp không hiện ra kết quả, có thể do dữ liệu người tham giam BHXH đang được cơ quan BHXH hoàn thiện hoặc thông tin cá nhân của người cần tra cứu chưa chính xác. Lúc này cần kiểm tra lại các mục thông tin đã nhập
  •  237
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…