DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học

Trong việc hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ ĐH; tuyển sinh trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2021 của Bộgiáo dục thì. Theo hướng dẫn này, thí sinh khi đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức. Phương thức 1: đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ và Phương thức 2 là : đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện).

Đối với phương thức thứ hai vẫn đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi và xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; điểm thu nhận hồ sơ nhập vào hệ thống. Sau đó, TS đăng ký NV xét tuyển trực tuyến. Đặc biệt, TS có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký NV xét tuyển trong thời gian quy định.

Như vậy, đặt ra vấn đề muốn điều chỉnh khi đăng ký trực tuyến sai hoặc thiếu bổ dung có thể thực hiện việc đổi này như thế nào. Quy định pháp luật điều chỉnh vấn đề này ra sao?

Theo Mục I Công văn 1444/BGDĐT-GDĐH năm 2021 có quy định về tổ chức tuyển sinh. Trong đó hướng dẫn thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến, cụ thể như sau:

- Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 03 lần trong thời gian quy định;

- Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;

- Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

- Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu,

- Đồng thời sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh; (Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã CSĐT, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của CSĐT. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại).

- Cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật chính xác các thông tin trên Phiếu điều chỉnh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học; cao đẳng ngành GDMN và điều chỉnh sai sót thông tin thí sinh (phụ lục 2) và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào Cổng thông tin tuyển sinh; trường hợp nhập sai thông tin so với phiếu trên thì phải chủ động liên hệ với thí sinh để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh;

 

 

  •  536
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…