DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao BT vấn đề Thanh toán

Avatar

 

Kính chào các Luật sư!

Xin phép được hỏi các Luật sư một câu hỏi về vấn đề thanh toán trong Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT), cụ thể như sau:

 Công ty chúng tôi là Nhà đầu tư dự án xây dựng Cầu đường theo hình thức Xây dựng - Chuyển giao (BT). Để đảm bảo cho việc thực hiện Hợp đồng BT này chúng tôi phải làm Bảo lãnh thực hiện Hợp đồng. Tuy nhiên, việc thanh toán chúng tôi có thể đề nghị Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có bảo lãnh thanh toán không. Vì thực tế có một số dự án khác khi chúng tôi hoàn thành bàn giao cho Nhà nước rồi thì Cơ quan Nhà nước trả lời chưa có nguồn vốn Ngân sách để Thanh toán. Vì vậy, chúng tôi muốn Kho bạc Nhà nước hoặc một có quan Nhà nước thẩm quyền trong vấn đề này có bảo lãnh thanh toán cho Công ty chúng tôi khi chúng tôi hoàn thành dự án và bàn giao cho Nhà nước, có nghĩa là sẽ có chuẩn bị sẵn nguồn vốn Ngân sách để chi trả cho Công ty chúng tôi là Nhà Đầu tư. Xin hỏi các Luật sự liệu chúng tôi có thể yêu cầu như vậy và đã có tiền lệ nào, cũng như có văn bản pháp lý nào quy định về vấn đề này chưa ạ? 

Rất mong nhận được sự phản hồi sớm của các Luật sự!

Trân trọng cảm ơn!

  •  16155
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…