DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp Đồng Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất

Avatar

 

Xin chào luật sư!

Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn một vài vấn đề. 

Người cha mất năm 2007, người cha này có 5 người con(1,2,3,4,5), vào năm 2008, người con thứ 5 được phòng Tài nguyên môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vào năm 2010, người con thứ 5 đem giấy quyền sử dụng đất chuyển nhượng cho bà A. Có hợp đồng công chứng rất rõ ràng. Nhưng người con thứ 5 này, khi kí kết hợp đồng xong thì không chịu thực hiện hợp đồng và bà A đã khởi kiện tại tòa án yêu cầu người con thứ 5 tiếp tục thực hiện hợp đồng. 

Sau đó, toà án mời người con thứ 5 để xử lí vụ việc, thì người con thứ 5 này khai rằng: "Tôi còn bốn anh em thừa kế, vì diện tích đất trên là của ông già để lại.". Và bốn anh em còn lại nói rằng: " Không đồng ý cho ông Năm đứng tên quyền sử dụng đất."

Vậy xin hỏi, phòng Tài nguyên môi trường dựa vào cơ sở pháp lí nào để cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho ông Năm? Bây giờ có vụ việc xảy ra tranh chấp, thì luật pháp sẽ giải quyết như thế nào?Vậy nếu ông Năm có gian trá trong vụ việc thì có phạm tội lừa đảo không? Nếu có sự tranh chấp giữa các anh em của ông thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Năm có bị thu hồi lại không?Vào thời điểm ông Năm chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà A đã có sự xác nhận tình trạng bất động sản của phường là tài sản không bị tranh chấp, không kê biên đủ điều kiện giao dịch và có công chứng rõ ràng, theo luật pháp sẽ giải quyết ra sao?

Mong quý luật sư và mọi người có thể giải đáp vấn đề này giúp tôi, xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

  •  6276
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…