DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc người đứng tên sổ đỏ là người giám hộ

Avatar

 

Ông bà nội tôi có 5 người con, trong đó người con út bị mất năng lực hành vi dân sự. Ba tôi là con thứ 3, ông bà lúc còn sống và người con út ở chung nhà với ba mẹ tôi trên mảnh đất đứng tên của ông bà nội. Nay ông bà mất, không để lại di chúc. Các người con còn lại đã ký giấy đồng ý, ba tôi đã làm thủ tục chuyển quyền sử dụng và đứng tên mảnh đất mà ông bà nội tôi để lại. Tuy nhiên trên sổ đỏ mà ba tôi đứng tên có mở ngoặc ghi dòng chữ ba tôi là người giám hộ cho người em út đã mất năng lực hành vi dân sự.

Vậy cho tôi hỏi lúc này mảnh đất mà ba tôi đứng tên có hoàn toàn thuộc quyền quản lý sử dụng của ba tôi không, có được bán hoặc chuyển quyền sử dụng cho tôi đứng tên không. nếu các người con còn lại trở mặt tranh chấp mặc dù đã ký giấy đồng ý để ba tôi thừa kế lúc trước thì tranh chấp có hiệu lực không ạ? Kính nhờ luật sư tư vấn giúp. tôi xin chân thành cảm ơn!

  •  4658
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…