DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về việc đòi lại nha cho nhà nước mượn

Avatar

 

Kính thưa luật sư!

      Năm 1977 bà ngoại tôi có cho Phòng nhà dất tỉnh Nghĩa Bình (nay la tinh Bình Địinh) mượn 01 căn nhà (nhà có giấy tờ đầy đủ, hợpp pháp) với thời hạn 01 năm. Có giấy mượn nhà và biên bản bàn giao nha giữa phòng nhà đất tỉnh Nghĩa Bình và bà ngoại tôi. Sau khi hết hạn bà ngoại tôi có làm đơn xin trả lại nhà nhưng không được giải quyết. Bà ngoại tôi tiếp tục theo đuổi vụ kiện cho đến khi không đi lai đuoc nua do gia va yeu (Ba ngoai toi o TP Ho Chi Minh và vào thời điểm đó me tôi phải đi làm nên không thể phụ giúp bà) và mất vào năm 2005. Vừa qua mẹ tôi tiếp tục viết đơn đề nghị UBND tỉnh Bình Định trả lại nhà nhưng được UBND tinh Binh Định trả lời là nhà đã được UBND tỉnh Bình Định cấp chủ quyền cho ngườii khác theo diện nhà vắng chủ va không xem xét, giải quyết việc đòi lại nhà của mẹ tôi.

    Thiết nghĩ đây là tài sản hợp pháp của gia đình tôi cho nhà nước mượn và việc đòi lại nhà là quyền lợi chính đáng. Vậy xin hỏi luật sư gia đình tôi có thể đòi lại nhà hay không? Chúng tôi phải làm như thế nào?

 

  •  3557
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…