DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về thừa kế nhà ở

Avatar

 

Kính gửi các luật sư, 

Gia đình tôi hiện đang ở cùng ba mẹ ruột trong ngôi nhà của tổ tiên để lại, ngôi nhà này hiện đang do ba tôi đứng tên đã có đầy đủ giấy tờ. Các anh chị của tôi hiện đều đã có nhà riêng. 

Ba mẹ tôi muốn để lại di chúc cho tôi thừa kế căn nhà này nên đã đến Văn phòng công chứng ở địa phương để nhờ làm giúp. Do vài yếu tố khách quan, ba tôi không muốn các anh chị khác biết về di chúc này, do đó không có được số chứng minh nhân dân+địa chỉ của các anh chị để viết vào di chúc và làm xác nhận tại địa phương. Do đó Văn phòng công chứng tiến hành làm di chúc tay như sau: giám định sức khỏe, lăn tay, nhờ người không có quan hệ bà con để làm chứng cho di chúc. Mong các luật sư tư vấn giúp tôi các câu hỏi như sau:

         1. Sau này nếu các anh chị không đồng ý với di chúc đã làm và đưa ra pháp luật để giải quyết thì di chúc đó có còn tác dụng nữa hay không?

          2. Ba tôi hiện có 1 người con riêng nhưng tôi không biết là có làm giấy khai sinh có tên ba tôi hay không, vậy sau này nếu đưa ra pháp luật để xử lý thì người con này có được quyền thừa kế hay không?

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

  •  3153
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…